Thái Nguyên tập trung kiểm soát dịch Covid-19 trong khu công nghiệp

GD&TĐ - Ngày 1/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh.
Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh.
Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên ngay sau khi phát hiện ca bệnh số 5999 trên địa bàn T.X Phổ Yên từng làm việc trong KCN Điềm Thụy. Ban Quản lý các KCN tỉnh đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết thần tốc và dập dịch.

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trong Khu công nghiệp về cơ bản đã được kiểm soát và các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh. Các chủ đầu tư hạ tầng KCN, doanh nghiệp tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tổ chức các phương án diễn tập phòng chống dịch bệnh và ký cam kết chịu trách nhiệm phòng, chống dịch...

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp chưa kiểm soát nghiêm ngặt người và hàng hóa từ các tỉnh ngoài ra vào đơn vị; chưa diễn tập các phương án phòng, chống dịch; thực hiện khai báo y tế thường xuyên đối với người lao động (NLĐ)...

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phòng, chống dịch và đề xuất thời gian tới, tỉnh cần có sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo khi có tình huống dịch xảy ra tại KCN, thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại KCN Điềm Thụy và Yên Bình…

Sau khi nghe báo cáo, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị BQL KCN sớm chỉ đạo các doanh nghiệp lập sơ đồ vị trí làm việc đối với từng người lao động tại các phân xưởng sản xuất để thuận lợi cho việc truy vết, khoanh vùng khi có dịch. Đồng thời, khẩn trương hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải ghi nhận sự nỗ lực của BQL KCN trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt đã khoanh vùng, dập dịch.

Bên cạnh đó, yêu cầu BQL phải kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người ra vào nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời gửi lời động viên, chia sẻ những khó khăn đối với cộng đồng doanh nghiệp đang sản xuất - kinh doanh trên địa bàn. Đánh giá cao sự nỗ lực đồng hành của các doanh nghiệp khi đã sẵn sàng tạm dừng sản xuất, chấp nhận thiệt hại kinh tế để phục vụ mục tiêu chống dịch của tỉnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ