Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Nguyên thí điểm dạy học tăng cường tiếng Anh với GV nước ngoài

Lập Phương - 05/10/2017, 15:30 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo văn bản này, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài phải được tổ chức trên tinh thần tự nguyện tham gia của học sinh và phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường phải đủ điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ để triển khai. Tiết học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm bổ trợ kỹ năng nghe và nói cho các tiết học chính khóa trong chương trình.

Các tổ chức, trung tâm ngoại ngữ có giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh phối hợp triển khai phải có đủ hồ sơ pháp lý, được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền; giáo trình, nội dung chương trình giảng dạy phù hợp theo quy định của Bộ GD&DT, đội ngũ giáo viên nước ngoài có đủ hồ sơ, được cấp phép theo quy định.

Trên tinh thần tự nguyện, đối tượng học sinh tham gia là học sinh phổ thông đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, cấp tiểu học: học sinh lớp 3, 4, 5; Ưu tiên học sinh đang học theo chương trình tiếng Anh 10 năm, đã được học đủ 4 tiết chính khóa/tuần.

Cấp THCS: học sinh từ lớp 6 đến lớp 9; Ưu tiên học sinh các lớp 6, 7, 8. Cấp THPT: học sinh lớp 10, 11, 12; Ưu tiên học sinh lớp 10, 11.

Thời lượng giảng dạy từ 1-2 tiết/tuần/lớp, được tổ chức ngoài giờ chính khóa. Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, các trường cần bố trí thời lượng phù hợp, không gây căng thẳng, quá tải cho học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm