Thái Nguyên thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19

GD&TĐ - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 T.X Phổ Yên, địa phương này vừa ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID–19.

T.X Phổ Yên tiến hành họp khẩn.
T.X Phổ Yên tiến hành họp khẩn.

Cụ thể, trường hợp này là chị N.T.H.N (SN: 2001) trú tại xóm Đầm Đanh, xã Thành Công, T.X Phổ Yên. Trước đó chị N. làm cùng xưởng với trường hợp nhiễm COVID–19 là anh H.N.L (SN: 1993) tại Công ty TNHH VIETTECH 1, Khu công nghiệp Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh 

Ngày 17/5, chị N. không đi làm tại công ty này nữa, trở về xóm Đầm Đanh và đi làm cho 3 công ty khác tại khu công nghiệp Điềm Thụy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đến ngày 25/5, chị N. tới Trạm Y tế xã Thành Công để khai báo y tế, ngay sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng ngày 26/5, kết quả từ mẫu bệnh phẩm cho thấy người này đã dương tính với COVID–19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, T.X Phổ Yên đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch bệnh. Bệnh nhân N. đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương.

Đồng thời, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, khoanh vùng, rà soát và truy vết những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân N.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kích thước khổng lồ của tên lửa Sarmat.

Loạt vũ khí siêu hạng xuất hiện

GD&TĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi Thông điệp dân tộc tới Quốc hội Liên bang Nga hôm 29/2, đề cập đến một số vấn đề cấp bách.
Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...