Thái Nguyên thêm một trường hợp nghi nhiễm COVID-19

GD&TĐ - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 T.X Phổ Yên, địa phương này vừa ghi nhận 01 trường hợp nghi nhiễm COVID–19.
T.X Phổ Yên tiến hành họp khẩn.
T.X Phổ Yên tiến hành họp khẩn.

Cụ thể, trường hợp này là chị N.T.H.N (SN: 2001) trú tại xóm Đầm Đanh, xã Thành Công, T.X Phổ Yên. Trước đó chị N. làm cùng xưởng với trường hợp nhiễm COVID–19 là anh H.N.L (SN: 1993) tại Công ty TNHH VIETTECH 1, Khu công nghiệp Khắc Niệm, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh 

Ngày 17/5, chị N. không đi làm tại công ty này nữa, trở về xóm Đầm Đanh và đi làm cho 3 công ty khác tại khu công nghiệp Điềm Thụy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đến ngày 25/5, chị N. tới Trạm Y tế xã Thành Công để khai báo y tế, ngay sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng ngày 26/5, kết quả từ mẫu bệnh phẩm cho thấy người này đã dương tính với COVID–19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, T.X Phổ Yên đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai cấp bách các phương án phòng, chống dịch bệnh. Bệnh nhân N. đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện nhiệt đới Trung ương.

Đồng thời, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa 2 xóm Đầm Đanh và Làng Đanh, khoanh vùng, rà soát và truy vết những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân N.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).