Thái Nguyên: Nghi vấn hiệu trưởng đánh học sinh phải nhập viện

GD&TĐ - Thông tin về việc gia đình học sinh N.H.B (lớp 6C, trường THCS Kha Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có đơn trình báo về việc em N.H.B bị Hiệu trưởng đánh vào má trên mặt phải nhập viện, ông Ngô Tiến Sinh - Trưởng phòng GD&ĐT Phú Bình cho biết: Công an huyện đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Ngôi trường có nghi vấn hiệu trưởng đánh học sinh phải nhập viện. Ảnh: website THCS Kha Sơn
Ngôi trường có nghi vấn hiệu trưởng đánh học sinh phải nhập viện. Ảnh: website THCS Kha Sơn

Theo thông tin báo chí nêu mấy ngày qua: Gia đình học sinh N.H.B đã có đơn trình báo về việc ông Nguyễn Văn Nhất - Hiệu trưởng Trường THCS Kha Sơn đã có hành vi bạo lực khiến học sinh phải nhập viện điều trị.

Báo điện tử Gia đình & Pháp luật có đưa: ngày 30/5, em N.H.B đến trường THCS Kha Sơn dự lễ bế giảng, khi kết thúc buổi lễ, em B. cùng với một số bạn học lấy nước vòi ở trường bơm vào bóng bay. Khi đó, ông Nguyễn Văn Nhất - Hiệu trưởng THCS Kha Sơn đã tiến đến bất ngờ túm cổ áo và có hành động véo tai, đồng thời đánh vào mặt bên má trái học sinh B. rồi im lặng bỏ đi.

Phụ huynh em N.H.B bức xúc: “Sau khi bị đánh, mặt con tôi bị sưng phù, đỏ kèm theo cả vết xước lớn kéo dài bên má trái, tai bị đỏ phồng. Về nhà cháu có biểu hiện tâm lý sợ hãi và luôn trong tình trạng hoảng loạn”...

Gia đình đã đưa em B. đến Bệnh viện Đa khoa Phú Bình (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) thăm khám. Tại đây, B. đã phải tiến hành nhập viện để điều trị tại khoa Ngoại, phòng Hậu phẫu 8 từ chiều 30/5 đến nay. Gia đình em N.H.B đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng về việc này.

“Ông Nguyễn Văn Nhất, Hiệu trưởng trưởng THCS Kha Sơn phủ nhận thông tin đánh học sinh và bày tỏ nguyện vọng được cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ sự việc” - Theo Gia đình và Pháp luật.

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, Ông Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết: đã nắm được thông tin sơ bộ về vụ việc này. Hiện công an huyện Phú Bình đã vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc; Khi nào có kết luận của cơ quan điều tra, Sở sẽ thông tin đầy đủ về vụ việc này cho báo chí.

Liên lạc với Trưởng Phòng GD&ĐT Phú Bình - Ông Ngô Tiến Sinh cho biết: Phòng GD&ĐT nhận được đơn trình báo của gia đình từ hôm thứ Năm, ngày 6/6 và đã yêu cầu Hiệu trưởng (ông Nguyễn Văn Nhất) báo cáo, giải trình sự việc.

Sau khi nhận được báo cáo giải trình sự việc của hiệu trưởng, (ngày 7/6), Phòng GD&ĐT đã thành lập tổ công tác tới Trường THCS Kha Sơn để nắm bắt tình hình và báo cáo UBND huyện Phú Bình về việc này.

Ông Sinh cho biết, lãnh đạo UBND đã có quyết định giao cho công an huyện thành lập tổ điều tra vụ việc.

Theo ông Sinh, qua nắm tình hình ở trường THCS Kha Sơn và đơn trình báo, sự việc xảy ra từ ngày 30/5 nhưng phải đến thứ Năm, ngày 6/6 gia đình mới trình báo và có đơn từ gửi cơ quan (Phòng GD&ĐT).

Để kiểm chứng thông tin, Phòng GD&ĐT đã tiếp cận bệnh án của học sinh N.H.B; Theo ông Sinh, nhìn trực quan chỗ vết thương trên má, nếu kết luận là do tát thì cũng cần phải kiểm chứng thêm thông tin.

Trưởng phòng GD&ĐT Ngô Tiến Sinh cho biết thêm: “Theo thông tin từ tổ công tác thì vụ việc xảy ra tại trường nhưng không có người làm chứng. Hiệu trưởng (ông Nguyễn Văn Nhất) là người hiền lành, chân chất nên chưa thể quy kết việc này ngay được, thông tin cuối cùng phải đợi kết luận từ tổ điều tra của công an huyện”- Ông Sinh nói.

* Tên của học sinh được thay đổi để đảm bảo quyền bí mật thông tin đời tư của trẻ em theo quy định hiện hành.

* Báo Giáo dục và Thời đại sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.