ĐH Thái Nguyên: Tặng 100 suất quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Ngày 28/1, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Thái Nguyên.
PSG.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao quà cho các em sinh viên.
PSG.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao quà cho các em sinh viên.

Với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến của khu vực trung du, miền núi phía Bắc, Đại học Thái Nguyên đã và đang đào tạo hàng nghìn sinh viên, học viên là con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Góp phần cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội bền vững của vùng và cả nước.

Với mục đích, khuyến khích, hỗ trợ và giúp đỡ một phần cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các cơ sở giáo dục thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên. Trong những năm qua, Đại học Thái Nguyên cùng với sự đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đã thường xuyên chăm lo, động viên về mặt tinh thần cho các em thông qua nhiều hoạt động.

Các phần quà nhằm động viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước khi về nghỉ Tết ảnh 1
Các phần quà nhằm động viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước khi về nghỉ Tết

PSG.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái nguyên chia sẻ: Đây là truyền thống được tổ chức thường niên của Đại học Thái Nguyên nhằm động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước khi về nghỉ tết. Hy vọng các em sẽ vượt qua mọi khó khăn, vượt qua hoàn cảnh, bệnh tật để hoàn thành mục tiêu học tập và tu dưỡng đạo đức và mong muốn các em sẽ là tấm gương vượt khó lan tỏa đến các bạn sinh viên khác...

Đại diện 100 sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng BTC ảnh 2
Đại diện 100 sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Em Nguyễn Thị Lành Thu, sinh viên lớp Song ngữ Anh Hàn C trường Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên) vui mừng cho biết: "Cảm thấy vô cùng hân hoan, hạnh phúc khi nhận được phần quà từ ban tổ chức. Phần quà này, không chỉ góp phần giúp chúng em vơi bớt đi nỗi lo âu của cha mẹ, mà đó còn là tình cảm, lời động viên của thầy cô, của các nhà tài trợ dành cho 100 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại đây".

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.