Thái Lan nhận vinh dự đặc biệt từ AFC

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa đón nhận vinh dự đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá Châu Á.
Bóng đá Thái Lan được AFC trao chứng nhận xếp hạng 3 sao của AFC Elite Youth Scheme.
Bóng đá Thái Lan được AFC trao chứng nhận xếp hạng 3 sao của AFC Elite Youth Scheme.

Sau những kết quả ấn tượng tại Cúp bóng đá bãi biển châu Á và Doha Cup 2023, bóng đá xứ chùa Vàng vừa nhận vinh dự đặc biệt.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa được LĐBĐ Châu Á (AFC) trao chứng nhận xếp hạng 3 sao của AFC Elite Youth Scheme.

AFC Elite Youth Scheme là một chương trình của AFC nhằm định hình, xây dựng cấu trúc phát triển bóng đá trẻ giữa các quốc gia thành viên.

3 sao là cấp độ cao nhất của AFC Elite Youth Scheme. Châu Á hiện tại mới chỉ có 5 quốc gia đã đạt được cấp độ này bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Việt Nam và Thái Lan.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Liên đoàn đầu tiên của Đông Nam Á nhận được vinh dự này từ AFC.

Các đội tuyển trẻ Việt Nam liên tiếp gặt hái những thành tích ấn tượng trong vài năm gần đây. Chỉ tính riêng năm 2022 và 2023, lần lượt các lứa trẻ từ U17, U20, U23 Việt Nam đều giành quyền tham dự Vòng chung kết giải châu Á cấp độ tương đương.

Trong dịp FIFA Days vào tháng này, đội tuyển Thái Lan sẽ có hai trận giao hữu với Syria (thứ 90 thế giới) và UAE (thứ 70 thế giới). Đây đều là những đội bóng có thứ hạng cao hơn nhiều so với "Voi chiến" (thứ 111 thế giới) trên bảng xếp hạng FIFA.

Theo lịch, đội tuyển Thái Lan sẽ đối đầu với Syria vào lúc 01h00 ngày 26/3 và UAE vào lúc 01h00 ngày 29/3. Nếu có kết quả tốt trong hai trận đấu này, đội bóng của HLV Polking sẽ cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu kể trên, HLV Polking đã cho triệu tập đội hình rất mạnh với nhiều ngôi sao nổi tiếng của bóng đá xứ chùa Vàng như Chanathip, Supachai Jaided, Suphanat Muanta…

Bên cạnh đó, HLV Polking cũng đã gọi Nicholas Kengkhetkid Mickelson hội quân cùng tuyển Thái Lan. Nicholas Mickelson sinh năm 1999 và mang hai dòng máu Thái Lan - Na Uy.

Cầu thủ này từng thi đấu cho mọi cấp độ đội trẻ Na Uy, từ U16 đến U21. Do vậy, Nicholas là đồng đội thường xuyên của Martin Odegaard và Erling Haaland ở đội trẻ của Na Uy trong quá khứ.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.