Cựu lãnh đạo VFF dự đoán kết quả trận Việt Nam - UAE

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia Dương Vũ Lâm - Cựu Phó Chủ tịch VFF dự đoán tuyển U23 Việt Nam có điểm ở lượt trận thứ hai giải Doha Cup.
U23 Việt Nam được dự báo có thể hòa UAE ở lượt trận thứ hai Doha Cup.
U23 Việt Nam được dự báo có thể hòa UAE ở lượt trận thứ hai Doha Cup.

Lúc 0h30 ngày 26/3, U23 Việt Nam bước vào lượt trận thứ hai giải Doha Cup gặp U23 UAE. Trận đấu diễn ra trên sân vận động Hamad bin Khalifa (Doha, Qatar).

Với việc để thua U23 Iraq ở lượt trận ra quân, U23 Việt Nam đang rất quyết tâm có được chiến thắng trước UAE để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ và bước vào lượt trận cuối với tâm lý thoải mái.

Có thể nhận thấy rõ U23 Việt Nam chưa thể làm quen với lối chơi mà HLV Troussier muốn áp dụng. Vẫn là sơ đồ 3-4-3 quen thuộc nhưng yêu cầu chơi bóng ngắn nhỏ đã làm khó các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam. Chính thủ thành Quan Văn Chuẩn đã phải thừa nhận rằng toàn đội đã chuyền hỏng quá nhiều và điều này không được phép tái diễn ở trận đấu đêm nay với UAE.

Mới đây, chuyên gia Dương Vũ Lâm - Cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phụ trách về chuyên môn nhận định về trận đấu thứ hai của U23 Việt Nam: “Tôi cho rằng trước UAE, đội bóng của HLV Philippe Troussier có cửa hòa.

Dĩ nhiên, nói chúng ta thắng đối thủ vào lúc này thì hơi khó, nhưng hòa là khả năng trong tầm tay của U23 Việt Nam. Vấn đề chính của U23 Việt Nam chỉ là chúng ta sẽ đá như thế nào ở trận thứ hai tại Doha Cup".

Cựu lãnh đạo VFF đồng thời chỉ ra thực tế 2 tấm thẻ đỏ đã phản ánh sự thiếu an toàn ở hàng hậu vệ: “Các hậu vệ thi đấu tự phát giữa một hàng thủ rối rắm, họ mắc lỗi khá nhiều. Họ phạm phải điều tối kỵ trong bóng đá hiện đại đó là phạm lỗi liên tục trước khu vực 16m50 của đội nhà, lại toàn những lỗi nguy hiểm, thô bạo nhằm vào đối thủ".

Theo kế hoạch, đoàn quân của HLV Troussier sẽ bước vào lượt trận thứ hai gặp U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam). Ở trận đấu này, U23 Việt Nam không có được sự phục vụ của Tiến Long và Minh Khoa. Hai cầu thủ này nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Iraq và phải nghỉ thi đấu 1 trận.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.