Thái Lan mở rộng việc đón du khách nước ngoài, Nga phát hiện biến thể Covid-19 mới

GD&TĐ - Theo Worldometer, thế giới có 243.340.380 ca mắc Covid-19, gồm  458.769 ca mới. Số ca tử vong là 4.944.691, gồm 7.126 ca mới. Hiện hơn 220 triệu ca đã hồi phục.
Ấn Độ đạt mốc tiêm 1 tỷ liều vắc xin.
Ấn Độ đạt mốc tiêm 1 tỷ liều vắc xin.

Từ tháng sau, Thái Lan sẽ cho phép những du khách đã tiêm vắc xin từ 46 quốc gia không phải cách ly khi tới. Trước đó, chỉ du khách từ 10 quốc gia có thể được áp dụng biện pháp này – Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết. 46 quốc gia này gồm Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức, Australia.

Ngoài ra, Thái Lan sẽ mở cửa thủ đô Bankgok và các địa điểm du lịch quan trọng khác như Hua Hin và Pattaya – nơi lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng này.

Những yêu cầu nghiêm ngặt về nhập cảnh và cách ly đã giúp Thái Lan kiểm soát được dịch bệnh trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, nước này đã mất khoảng 50 tỷ USD doanh thu từ du lịch vào năm ngoái.

Ấn Độ đã ăn mừng việc đạt được mốc tiêm 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho người dân vào hôm qua (21/10). Thủ tướng Narendra Modi nói trên Twitter: “Ấn Độ đã viết nên lịch sử. Chúng tôi đang chứng kiến sự thành công của khoa học Ấn Độ, doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết của (1,3) tỷ người dân”.

Gần 90% vắc xin được phân phối ở Ấn Độ là do Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) tạo ra. SII đã tăng hơn 3 lần công suất kể từ tháng 4 và hiện có thể sản xuất 220 triệu liều vắc xin mỗi tháng.

Nga ghi nhận một số ca mắc biến thể AY.4.2 (còn gọi là Delta Plus) được cho là có khả năng lây nhiễm mạnh hơn so với chủng Delta 10%. Điều này có thể khiến số ca nhiễm mới vốn đã cao kỷ lục ở Nga thậm chí còn tăng hơn nữa.

Nhà khoa học cấp cao của chính phủ Nga Kamil Khafizov cho biết biến thể này có thể khiến số ca mắc trầm trọng hơn ở Nga. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh vắc xin Covid-19 của Nga chống biến thể AY.4.2 hiệu quả.

Những ngày gần đây, số ca mắc và tử vong vì Covid-19 ở Nga liên tục đạt kỷ lục. Hôm qua, thị trưởng Moscow cho biết sẽ áp dụng phong tỏa thủ đô từ 28/10.

Tại Mỹ, Covid-19 hiện đã giết chết khoảng 730.000 người Mỹ và trở thành đại dịch nguy hiểm nhất trong lịch sử quốc gia và số người chết nhiều hơn cả đại dịch HIV/Aids.

Theo CNA/Worldometer
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,