Thái Bình: Xử phạt chủ quán karaoke và khách hát bất chấp lệnh giãn cách

GD&TĐ - Tỉnh Thái Bình đã có công điện khẩn, trong đó quy định về giãn cách xã hội nhưng một số quán karaoke vẫn bất chấp, tổ chức kinh doanh hát hò giữa lúc toàn xã hội ra sức chống dịch.

Thái Bình: Xử phạt chủ quán karaoke và khách hát bất chấp lệnh giãn cách

Công an huyện Hưng Hà cho biết, đơn vị này trong lúc kiểm tra đã phát hiện và xử phạt hành chính 1 chủ quán karaoke và 4 người đến hát với tổng số tiền phạt là 18 triệu đồng.

Đó là cơ sở kinh doanh karaoke Hương Lan, khu Nhân Cầu I, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà do Đào Xuân Hùng, sinh năm 1979 làm chủ quán đã không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh covid 19; vi phạm việc thực hiện công điện số 5 của Chủ tịch UBND tỉnh và quy định trong phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Hưng Hà.

Qua kiểm tra tại phòng 301, tổ công tác phát hiện có 4 người đang tổ chức hát karaoke. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt chủ quán karaoke Hương Lan 10 triệu đồng và 8 triệu đồng đối với 4 người tổ chức hát karaoke.

Trước đó, ngày 5/5 ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng…

Tính đến thời điểm này, Thái Bình đã có 6 bệnh nhân Covid-19. Nhiều địa phương của tỉnh này đã phải lập chốt chặn trên các tuyến đường ra vào địa bàn để kiểm tra, rà soát, đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch, hạn chế sự lây lan ra cộng đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Lực lượng Hezbollah được đánh giá mạnh hơn nhiều Hamas.

Israel sợ sa lầy khi đối đầu Hezbollah

GD&TĐ - Theo TASS, ngày 19/6, quân đội Israel (IDF) đã phê duyệt thực hiện chiến dịch tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah trong lãnh thổ Lebanon.