Thái Bình: Xử phạt chủ quán karaoke và khách hát bất chấp lệnh giãn cách

GD&TĐ - Tỉnh Thái Bình đã có công điện khẩn, trong đó quy định về giãn cách xã hội nhưng một số quán karaoke vẫn bất chấp, tổ chức kinh doanh hát hò giữa lúc toàn xã hội ra sức chống dịch.
Thái Bình: Xử phạt chủ quán karaoke và khách hát bất chấp lệnh giãn cách

Công an huyện Hưng Hà cho biết, đơn vị này trong lúc kiểm tra đã phát hiện và xử phạt hành chính 1 chủ quán karaoke và 4 người đến hát với tổng số tiền phạt là 18 triệu đồng.

Đó là cơ sở kinh doanh karaoke Hương Lan, khu Nhân Cầu I, thị trấn Hưng Hà, huyện Hưng Hà do Đào Xuân Hùng, sinh năm 1979 làm chủ quán đã không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh covid 19; vi phạm việc thực hiện công điện số 5 của Chủ tịch UBND tỉnh và quy định trong phòng chống dịch Covid - 19 của huyện Hưng Hà.

Qua kiểm tra tại phòng 301, tổ công tác phát hiện có 4 người đang tổ chức hát karaoke. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt chủ quán karaoke Hương Lan 10 triệu đồng và 8 triệu đồng đối với 4 người tổ chức hát karaoke.

Trước đó, ngày 5/5 ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, quán karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng…

Tính đến thời điểm này, Thái Bình đã có 6 bệnh nhân Covid-19. Nhiều địa phương của tỉnh này đã phải lập chốt chặn trên các tuyến đường ra vào địa bàn để kiểm tra, rà soát, đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch, hạn chế sự lây lan ra cộng đồng.

Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.