Thái Bình: Nghiêm cấm dạy học thêm trong thời gian nghỉ học vì nCoV

Thái Bình: Nghiêm cấm dạy học thêm trong thời gian nghỉ học vì nCoV

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động phối họp với cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ; tham dự đầy đủ lớp tập huấn phòng chống dịch bệnh do ngành Y tế tổ chức.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thông báo cho cha mẹ học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp quản lý, chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong thời gian nghỉ học.

Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo qui định.

Trong ngày đầu tiên nghỉ học (3/2), trẻ em, học sinh trường mầm non, trường tiểu học chưa nhận được thông tin mà vẫn đến trường, các nhà trường có trách nhiệm quản lý và thông báo để cha mẹ đón học sinh về.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.