Thái Bình: Khởi tố, bắt giam 5 đàn em của trùm giang hồ Bình "vổ"

Ngày 24/1, theo thông tin trên báo Giao thông, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 5 đối tượng là đàn em của trùm giang hồ Bình “vổ” để điều tra, làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, các bị can bị bắt gồm: Đinh Bá Luyện (SN 1987, trú tại xã An Lễ), Nguyễn Xuân Cường (SN 1975, trú tại thị trấn An Bài), Phạm Thế Hùng (SN 1985, trú tại xã Đông Hải), Trần Đức Toàn (SN 1988, trú tại xã An Lễ) và Trần Văn Duẩn (SN 1988, trú tại xã Đông Hải) đều thuộc huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Theo Công an Thái Bình, 5 đối tượng này bị bắt vì liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).

Khởi tố, bắt giam 5 đàn em của trùm giang hồ Bình vổ

Trùm giang hồ Bình "vổ" bị khởi tố vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Lao động

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 22/1, căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (còn gọi là Bình "vổ", SN 1975, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, Quỳnh Phụ) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ.

Được biết, tại Thái Bình, Bình "vổ" là một đối tượng giang hồ có tiếng, chuyên hoạt động trong nhiều lĩnh vực như cờ bạc, bảo kê, xây dựng cây xăng không phép…Do huyện Quỳnh Phụ có địa bàn giáp với Hải Phòng nên Bình "vổ" còn quy tụ cả một số giang hồ đất Cảng về đầu quân, hoạt động ngang ngược trên địa bàn này từ nhiều năm nay, gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương.

Ngày 16/9/2019, Bình “vổ” cùng đám đàn em tham gia buổi đấu giá một khu đất tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ. Tại đây, nhóm Bình "vổ" và 2 người tham gia đấu giá đất xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Vụ xô xát khiến 2 nạn nhân bị thương tích, trong đó một người bị gãy xương chân. Hiện, Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.