Nguyên liệu:
- 500ml nước
- 4g bột thạch agar
- 30g đường
- Trái cây cắt nhỏ
Cách làm:
- Cho nước và bột thạch agar vào nồi, khuấy đều và đun tới khi sôi lên, sau đó hạ nhiệt độ và đun thêm 2 phút nữa, khuấy đều để bột thạch tan hết.
- Bột thạch agar làm từ tảo biển nên dai hơn, nếu không tìm mua được bạn có thể thay thế bằng bột rau câu hoặc gelatin, điều chỉnh liều lượng tùy theo hướng dẫn của từng loại để có độ đặc dẻo mong muốn.
- Sau khi tắt bếp, thêm đường vào khuấy đều để đường tan hết. Sau đó đổ hỗn hợp thạch đầy 1/3 khuôn rồi cho vào tủ lạnh 10 phút. Bạn có thể mua khuôn làm thạch tại siêu thị, hoặc sử dụng khay đá, cốc hay khuôn nướng bánh cũng được.
- Khi thạch đã đông lại đủ để đặt được trái cây lên bề mặt, bỏ thạch ra khỏi tủ lạnh. Không nên để lớp dưới quá lạnh sẽ khiến nó không dính được vào lớp thạch ở trên, khiến thạch bị tách đôi không đẹp mắt.
- Đặt trái cây cắt nhỏ lên trên lớp thạch đầu tiên, rồi tiếp tục đổ thạch phủ lên toàn bộ chỗ trống tới khi khuôn đầy.
- Bỏ vào tủ lạnh lần nữa trong 1-2 tiếng cho tới khi thạch đông lại hoàn toàn, bỏ ra và thưởng thức thôi!
Thạch trái cây có thể bỏ chung vào đồ uống, hoặc ăn như món tráng miệng cũng rất thú vị.
Chúc các bạn thực hiện thành công!