Tết sum vầy đến với nhà giáo ngoài công lập tỉnh Nghệ An

GD&TĐ - Ngày 28/1, tại Trường THPT Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn), ngành giáo dục Nghệ An tổ chức Tết Sum Vầy – Kết nối yêu thương cho cán bộ, nhà giáo ngoài công lập.
Ngành giáo dục Nghệ An tặng quà cho các Trường THPT ngoài công lập.
Ngành giáo dục Nghệ An tặng quà cho các Trường THPT ngoài công lập.

Về dự tết sum vầy có lãnh đạo Liên đoàn Lao động Nghệ An, đại diện sở, ngành liên quan và 150 giáo viên đến từ 5 trường THPT ngoài công lập thuộc các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Nghi Lộc và Hưng Nguyên.

Đây là năm thứ 4 chương trình Tết sum vầy được ngành giáo dục tổ chức để động viên, tri ân người lao động trong ngành và cũng là năm thứ 3 tổ chức cho các đơn vị trực thuộc ngoài công lập.

Chương trình văn nghệ của thầy trò trường THPT ngoài công lập tỉnh Nghệ An ảnh 1
Chương trình văn nghệ của thầy trò trường THPT ngoài công lập tỉnh Nghệ An

Trong năm 2020, chịu ảnh hưởng của Covid-19 và lũ lụt lịch sử, đời sống của cán bộ, nhà giáo trường ngoài công lập càng thêm khó khăn. Dù vậy, thực hiện chủ trương tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học, các thầy cô vẫn sáng tạo, nỗ lực vừa phòng dịch vừa dạy học trực tuyến. Trong khi thời gian nghỉ học, các trường này không thu được học phí, đồng nghĩa với việc giáo viên không có lương và chế độ khác.

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐ Lao động Nghệ An trao quà tết cho giáo viên ngoài công lập ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐ Lao động Nghệ An trao quà tết cho giáo viên ngoài công lập

Trước thực tế đó, lãnh đạo giáo dục Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi, hỗ trợ cơ sở giáo dục với hơn 6.000 nhà giáo, người lao động, 500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.

Đồng thời kêu gọi ủng hộ, trực tiếp thăm hỏi, động viên các cơ sở giáo dục, đồng bào trong tỉnh và các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt. Tổng số tiền và hiện vật ủng hộ trị giá 15 tỷ đồng, trong khối trực thuộc Sở là 2,2 tỷ đồng.

Ông Đặng Văn Hải tặng quà tết cho cán bộ, nhà giáo trường THPT ngoài công lập các huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc. ảnh 3
Ông Đặng Văn Hải tặng quà tết cho cán bộ, nhà giáo trường THPT ngoài công lập các huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc.

Tiếp nối những hoạt động trên, chương trình Tết sum vầy “Kết nối yêu thương” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực với phương châm “tất cả người lao động đều có Tết”. Đây cũng là dịp để tri ân và vui Tết với đội ngũ toàn ngành, kịp thời động viên các thầy cô vượt qua khó khăn để tiếp tục gắn bó với sự nghiệp giáo dục.

Tại chương trình “Tết sum vầy”, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành đã trao quà cho 99 cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

Đây là hoạt động tri ân người lao động trong ngành đã nỗ lực, phấn đấu trong năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid và lũ lụt. ảnh 4
Đây là hoạt động tri ân người lao động trong ngành đã nỗ lực, phấn đấu trong năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid và lũ lụt.

Trước đó, ngành giáo dục Nghệ An cũng đã tổ chức Tết biên cương tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương; Tết Sum vầy tại điểm Thung Khạng, Tiểu học Châu Bình (huyện Quỳ Châu)... Những món quà tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng đã đem tới sự động viên, chia sẻ để cán bộ, nhà giáo trong ngành thêm ấm áp khi dịp tết nguyên đán đến gần.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.