Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tên lửa phòng không Hàn Quốc phát nổ giữa không trung

Đức Văn - 19/03/2019, 11:39 GMT+7 | Thế giới

Theo truyền thông Hàn Quốc (hãng Yonhap), vụ việc xảy ra trong quá trình bảo dưỡng kiểm tra định kỳ tên lửa vào thứ 2 (lúc 10:38 theo giờ địa phương) tại căn cứ quân sự ở Chuncheon (tỉnh Gangwon).

Thời điểm công bố vụ việc, các nạn nhân và thiệt hại do vụ nổ chưa được công bố. Quân đội nước này vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, làm rõ vụ tên lửa tự phóng. “Chúng tôi thành lập một đội đặc nhiệm để tìm hiểu tất cả các lý do cho những gì đã xảy ra” - Đại diện của Không quân Hàn Quốc cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Cheongung được nghiên cứu chế tạo bởi Cơ quan Phát triển Quốc phòng của Hàn Quốc với sự giúp đỡ của các chuyên gia kỹ thuật của Công ty Almaz-Antey Nga.

Tổ hợp này được thiết kế để phòng thủ các cuộc tấn công trên không, có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở cự ly 35-40 km với độ cao 15-20 km. Trọng lượng tên lửa - 400 kg.

Tổ hợp của hệ thống tên lửa phòng không Cheongung bao gồm radar, xe chỉ huy - điều khiển và 6-8 bệ phóng, mỗi bệ có 8 tên lửa đánh chặn.Tất cả các tên lửa đều có chế độ tự hủy nếu bay lên không gặp mục tiêu.

Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm