Pakistan thử “vũ khí thông minh” giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ

GD&TĐ - Không lực Pakistan đã thử thành công một tên lửa tầm xa mới chế tạo trong nước và được gọi là “vũ khí thông minh”. Nước này cũng cam kết đáp trả “với toàn bộ sức mạnh” nếu bị nước ngoài gây hấn.  
Chiến đấu cơ JF-17 Thunder của Không lực Pakistan
Chiến đấu cơ JF-17 Thunder của Không lực Pakistan

Theo Không lực Pakistan, loại vũ khí trên là tên lửa không đối đất, nó đã được triển khai trên JF-17 Thunder – một chiến đấu cơ đa năng của Trung Quốc – Pakistan. Những đặc điểm của tên lửa mới này chưa được công bố nhưng nó được mô tả là “vũ khí thông minh” với một tầm xa “mở rộng”.

Một đoạn video ngắn của vụ thử đã được công bố, nó cho thấy chiến đấu cơ này đang triển khai tên lửa và sau đó tấn công vào một khu vực được chỉ định trên mặt đất.

“Pakistan là một đất nước yêu chuộng hòa bình nhưng nếu bị kẻ thù âm lược, chúng tôi sẽ đáp trả với toàn bộ lực lượng” – ông Mujihid Anwar Khan cảnh báo.

Vụ thử vũ khí này diễn ra giữa lúc Pakistan và Ấn Độ đang có căng thẳng leo thang từ cuối tháng 2. Khi đó một vụ đánh bom cảm tử ở vùng đất Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã làm chết khoảng 40 quân cảnh Ấn Độ. Một nhóm chiến binh ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm và điều này khiến Ấn Độ tiến hành không kích xuyên biên giới nhằm vào trại của nhóm trên. Pakistan cũng đáp trả hoạt động của New Delhi bằng các cuộc tấn công bằng pháo và bom nhằm vào các mục tiêu ở Ấn Độ.

Theo RT
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...