Tên lửa Iskander phóng vào điểm tập trung 1500 quân ở Avdiivka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội Nga đã nã tên lửa Iskander với đầu đạn chùm tấn công vào nơi tập trung binh lực đông tới 1500 quân Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Avdiivka.

Tên lửa Iskander phóng vào điểm tập trung 1500 quân ở Avdiivka

Theo giới truyền thông Nga dẫn nguồn tin từ đại diện báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc phản công của quân đội Ukraine vào sườn khu vực kiên cố Avdiivka có nguy cơ thất bại do lực lượng dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine bị tổn thất lớn từ cuộc tấn công của Nga.

Theo bài báo trên “Reporter”, trưa ngày 13/02, quân đội Nga đã giáng đòn tấn công chính xác vào tại bãi tập trung quân Ukraine ở Selidovo bằng đòn tấn công từ hệ thống tên lửa chiến thuật OTRK Iskander.

Được biết, vào khoảng 11h30 ngày 13/02, bộ chỉ huy Ukraine ở mặt trận Donetsk đã bố trí đội hình dự bị lớn tại bãi tập, chuẩn bị chuyển đến tăng viện cho mặt trận ở thành phố Avdiivka.

Sự kiện này đã bị tình báo Nga phát hiện và báo cáo lên sở chỉ huy tác chiến.

Sau đó, điểm tập trung nhân lực của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tấn công bởi tên lửa Iskander mang đầu đạn chùm, gây ra thiệt hại nặng nề.

Mặc dù con số thương vong không được Bộ Quốc phòng Ukraine công bố nhưng theo nhiều nguồn tin khác nhau, có tới hơn 1.500 quân nhân Ukraine có mặt tại khu tập trung quân này.

Theo giới truyền thông Nga, tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine từ cuộc tấn công này không chỉ lớn mà còn rất lớn.

Đó mới chỉ là một nửa câu chuyện về đòn đánh kép này, nửa sau mới là một sự kiện đáng chú ý tiếp theo.

Khoảng một giờ sau cuộc tấn công đầu tiên, khi cuộc sơ tán hàng loạt những người sống sót tại sân tập đang diễn ra một cách khẩn trương, quân đội Nga lại tiếp tục tấn công đúng vào sân bãi này, khiến tỷ lệ thương vong tăng lên gấp bội.

Con số chính xác về số chiến binh thiệt mạng và bị thương của Lực lượng Vũ trang Ukraine vẫn chưa được công bố, có lẽ là vẫn chưa kịp thống kê hết. Nhưng rõ ràng là cuộc phản công sắp tới vào sườn Avdiivka của Lực lượng vũ trang Ukraine ở có nguy cơ bị gián đoạn.

Thực ra chiến thuật giáng đòn kép này cũng thường được Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng trong các vụ tấn công vào khu vực do Nga kiểm soát ở thành phố Donetsk và các thành phố khác của vùng Donbass, nhưng chủ yếu là vào các khu vực dân thường.

Ngược lại, Quân đội Nga sử dụng thành công chiến thuật này trong các vụ tấn công vào các điểm trú quân tạm thời và điểm tập kết vũ khí, trang bị của Lực lượng Vũ trang Ukraine, trước khi họ tổ chức các cuộc phản công lớn vào khu vực do Nga kiểm soát.

Ngoài ra, Nga cũng đã sử dụng chiến thuật này đánh vào hệ thống hạ tầng năng lượng của Ukraine, khi đánh liên tiếp vào cùng một cơ sở trong nhiều ngày khác nhau, khiến các trạm biến áp, nhà máy điện vừa được sửa chữa, thay thế, khôi phục hoạt động lại tiếp tục bị phá hủy.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ