Tên lửa AIM-9 Sidewinder sẽ xuất hiện trên tiêm kích MiG-29?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand cho biết nước này sẽ chuyển giao 43 tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder từ kho dự trữ cho Ukraine.
Tên lửa AIM-9 Sidewinder sẽ xuất hiện trên tiêm kích MiG-29?

Bộ trưởng Quốc phòng Canada cho biết họ sẽ thực hiện đúng lời hứa hồi tháng 4/2023 về việc cung cấp vũ khí và đạn dược cho Ukraine. Trong những tuần tới, dự kiến Kyiv sẽ nhận được 1 triệu viên đạn 5,56 mm và thêm một lô súng trường tấn công. Tổng cộng, Ottawa dự định chuyển giao 21.000 vũ khí nhỏ và 2,4 triệu viên đạn.

Kể từ đầu năm 2022, Ottawa đã hỗ trợ Kyiv 8 tỷ đô la Canada (khoảng 5,9 tỷ đô la Mỹ), trong đó số tiền vào khoảng 730 triệu đô la Mỹ là hỗ trợ quân sự. Trong số những thứ khác, Canada cam kết cung cấp 8 xe tăng Leopard 2A4, 39 xe bọc thép, lựu pháo và hệ thống tên lửa phòng không NASAMS.

Trước đây đã có báo cáo cho rằng chiếc xe tăng Leopard 2 đầu tiên của Canada đã tới Ukraine. Đầu tháng 2/2023, hình ảnh cỗ chiến xa này được đưa vào khoang hàng của máy bay vận tải C-17 Globemaster III để đưa tới Ba Lan đã được đăng tải.

Tên lửa AIM-9 Sidewinder sẽ được tích hợp vào các tiêm kích MiG-29 và Su-27 của Không quân Ukraine? ảnh 1

Tên lửa AIM-9 Sidewinder sẽ được tích hợp vào các tiêm kích MiG-29 và Su-27 của Không quân Ukraine?

Quay lại với việc Canada sẽ cung cấp tên lửa AIM-9 cho Ukraine, thông tin này gây ra sự quan tâm lớn từ báo chí Nga với những dự đoán xem vũ khí này sẽ được tích hợp vào nền tảng nào.

Điển hình như phóng viên chiến trường Alexander Poddubny lưu ý rằng AIM-9 Sidewinder là tên lửa tầm ngắn có đầu dẫn hồng ngoại, nó tương thích với hầu hết các máy bay chiến đấu phương Tây.

“Tuy nhiên xét trên thực tế là các kỹ sư NATO đang khá thành công trong việc đưa vũ khí phương Tây lên máy bay Liên Xô, tên lửa AIM-9 Sidewinder cũng có thể xuất hiện trong danh sách vũ khí của tiêm kích MiG-29 và Su-27 của Ukraine”, ông Poddubny viết trên kênh Telegram của mình.

Cần nhắc lại, trước đó tên lửa chống radar AGM-88 HARM đã được phóng đi từ chiến đấu cơ của Ukraine, do vậy việc tích hợp tên lửa tầm nhiệt như AIM-9 được cho là hoàn toàn khả thi.

Theo Reporter
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.