Tên cướp xông thẳng vào nhà đâm trọng thương người phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau khi dùng dao đâm vào ngực nạn nhân, tên cướp đã lấy dụng cụ mang theo cắt bộ vòng vàng cimen của nạn nhân đang đeo trên tay, một nhẫn vàng, cùng một lượng tiền mặt rồi rời khỏi hiện trường.

Danh bị Công an bắt giữ khi đang ở một Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: C.A
Danh bị Công an bắt giữ khi đang ở một Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ảnh: C.A

Ngày 29/6, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Vương Văn Danh (36 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn 18h ngày 26/6, chị Trần Thị Thu T. (38 tuổi, quê tỉnh Bến Tre, tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) bị trọng thương bò ra trước cửa nhà kêu cứu.

Thấy vậy, một phụ nữ hàng xóm đã phát hiện và hô hoán mọi người đưa chị T. vào bệnh viện cấp cứu. Đồng thời, trình báo với cơ quan công an.

Nhận được trình báo của người dân, Công an huyện Bình Chánh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu camera để khoanh vùng nghi phạm gây án.

Hình ảnh đối tượng Danh dùng súng giả đe dọa nạn nhân được camera an ninh ghi lại.

Hình ảnh đối tượng Danh dùng súng giả đe dọa nạn nhân được camera an ninh ghi lại.

Qua làm việc với cơ quan Công an, nhân chứng và nạn nhân cho biết, trước đó khoảng 30 phút, chị T. đang ở nhà thì có một nam thanh niên đi xe máy tới, xông vào nhà rồi rút súng đe dọa buộc chị này phải giao tiền, vàng…

Nghi ngờ tên cướp dùng súng giả, chị T. đã chống trả quyết liệt. Thấy vậy, đối tượng đã rút dao thủ sẵn trong người đâm vào ngực chị T.

Sau khi tấn công nạn nhân, tên cướp đã lấy dụng cụ mang theo cắt bộ vòng vàng cimen của nạn nhân đang đeo trên tay, một nhẫn vàng, cùng một lượng tiền mặt rồi rời khỏi hiện trường.

Sau hơn 48 giờ tích cực điều tra, khoảng 19h45’ ngày 28/6, cơ quan Công an đã bắt được Danh tại một Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Danh thừa nhận đâm trọng thương chị T. để cướp 10 vòng cimen, một nhẫn vàng và hơn 900.000 đồng. Sau đó, đối tượng mang 10 vòng vàng bán cho tiệm vàng K.X, ở quận 8 được hơn 13 triệu đồng, rồi dùng số tiền này để trả nợ và đóng tiền cai nghiện ma túy.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.