Tay đua huyền thoại F1 muốn sở hữu Man United

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tay đua huyền thoại F1 Lewis Hamilton bày tỏ ý định muốn sở hữu một phần cổ phần của Man Utd nếu như gia đình Glazers muốn bán.

MU được định giá 3,5 tỷ bảng.
MU được định giá 3,5 tỷ bảng.

Từ đầu mùa giải năm nay, "làn sóng" phản đối và những cuộc biểu tình kêu gọi nhà Glazer bán CLB Man United đã sôi nổi trở lại dù thành tích của đội bóng này đang ngày một đi lên.

Hiện ngày càng xuất hiện nhiều hơn cá nhân và tổ chức muốn sở hữu MU trong đó có tỉ phú giàu nhất nước Anh - Sir Jim Ratcliffe, một CĐV trung thành của United. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính lớn ở Dubai cũng đang lên kế hoạch sở hữu đội chủ sân Old Trafford.

Nhà Glazer chính thức sở hữu CLB Man United từ năm 2005 với mức giá 790 triệu, họ từng có ý định bán đội bóng này với giá 5 tỉ bảng nhưng nay đã chấp nhận họ xuống còn 3,75 tỉ bảng.

Theo tờ Times tiết lộ, chỉ cần MU bắt đầu được công khai mở bán, vị Chủ tịch của tập đoàn hóa chất INEOS kiêm CLB Nices sẽ ngay lập tức có mặt. Được biết, ước mơ cả đời của Jim Ratcliffe là được sở hữu CLB Manchester United, đội bóng mà ông đã yêu thích từ bé.

Hồi tháng trước, đại diện phía tỉ phú Jim Ratcliffe cho biết sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với nhà Glazer để mua lại Man United. "Nếu United được bán lại, Jim chắc chắn là một trong những người mua tiềm năng nhất. Chúng tôi thật sự quan tâm đến quyền sở hữu lâu dài đội bóng" - tờ Times dẫn lời người phát ngôn của tỉ phú 69 tuổi.

Đại diện Manchester United, Supporters Trust (MUST) - một tổ chức được lập ra bởi các CĐV United, cho biết: "Người hâm mộ luôn hy vọng sẽ có một nhà đầu tư đủ tâm huyết và khả năng để giành quyền sở hữu đội bóng từ nhà Glazer. Chúng tôi hy vọng chủ sở hữu mới có thể vực dậy Man United và giúp đội bóng tìm lại ánh hào quang trước đây".

Mới đây, tay đua huyền thoại F1 Lewis Hamilton bày tỏ ý định muốn sở hữu một phần cổ phần của Man Utd nếu như gia đình Glazers muốn bán. Hamilton có mối quan hệ tốt với Sir Jim Ratcliffe, tỷ phú người Anh gần đây cũng rất quan tâm đến việc mua lại Quỷ đỏ: "Tôi hy vọng sẽ cùng Jim Ratcliffe xây dựng nhiều kế hoạch hơn trong tương lai và đưa MU trở lại vị thế vốn có."

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ