Tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng của Nga sẽ được trang bị kho vũ khí tên lửa

GD&TĐ - Tàu tuần dương “Đô đốc Nakhimov” chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga sẽ được trang bị các bệ phóng toàn diện có thể chứa nhiều loại tên lửa khác nhau ví dụ như tên lửa hành trình Calibre hay tên lửa siêu âm zircon, đó là thông tin do người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov trao đổi với trang tin Interfax.
Tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng của Nga sẽ được trang bị kho vũ khí tên lửa

Ông nhấn mạnh rằng việc hiện đại hóa con tàu đang diễn ra theo kế hoạch. Quân đội đã đưa ra các yêu cầu của họ đối với vũ khí và thiết bị của tàu tuần dương hạt nhân.

Được biết, "Đô đốc Nakhimov" - một tàu chiến đấu của dự án 1144 "Orlan" đồng thời là  một trong số các tàu tuần dương lớn nhất thế giới: chiều dài - 251 mét, chiều rộng - khoảng 28 mét và tổng lượng choán nước - hơn 24 nghìn tấn.

Theo số liệu của các nguồn tin mở, tổng cộng đã có 4 “Orlan” được chế tạo. Tàu tuần dương “Peter Đại đế” sẽ phục vụ trong Hạm đội phương Bắc, “Đô đốc Nakhimov” được tiến hành sửa chữa và hiện đại hóa từ năm 1999 tại nhà máy Sevmash, “Đô đốc Ushakov” đang chờ được xử lý, còn số phận của “Đô đốc Lazarev” vẫn chưa rõ ràng.

Tàu tuần dương tên lửa hạng nặng Project 1144 ban đầu được tạo ra như những thợ săn chuyên dụng cho các nhóm tấn công tàu sân bay.

Do đó, vũ khí chính của tàu là 24 tổ hợp tên lửa chống tàu "Granit". Có nghĩa là những cuộc tấn công của các mục tiêu mặt đất là ít phù hợp với loại vũ khí này. Sự xuất hiện của loại đạn mới ở "Đô đốc Nakhimov" cần mở rộng tối đa khả năng của nó.

Theo Vesti.ru
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.