Tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng của Nga sẽ được trang bị kho vũ khí tên lửa

GD&TĐ - Tàu tuần dương “Đô đốc Nakhimov” chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga sẽ được trang bị các bệ phóng toàn diện có thể chứa nhiều loại tên lửa khác nhau ví dụ như tên lửa hành trình Calibre hay tên lửa siêu âm zircon, đó là thông tin do người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov trao đổi với trang tin Interfax.
Tàu tuần dương hạt nhân hạng nặng của Nga sẽ được trang bị kho vũ khí tên lửa

Ông nhấn mạnh rằng việc hiện đại hóa con tàu đang diễn ra theo kế hoạch. Quân đội đã đưa ra các yêu cầu của họ đối với vũ khí và thiết bị của tàu tuần dương hạt nhân.

Được biết, "Đô đốc Nakhimov" - một tàu chiến đấu của dự án 1144 "Orlan" đồng thời là  một trong số các tàu tuần dương lớn nhất thế giới: chiều dài - 251 mét, chiều rộng - khoảng 28 mét và tổng lượng choán nước - hơn 24 nghìn tấn.

Theo số liệu của các nguồn tin mở, tổng cộng đã có 4 “Orlan” được chế tạo. Tàu tuần dương “Peter Đại đế” sẽ phục vụ trong Hạm đội phương Bắc, “Đô đốc Nakhimov” được tiến hành sửa chữa và hiện đại hóa từ năm 1999 tại nhà máy Sevmash, “Đô đốc Ushakov” đang chờ được xử lý, còn số phận của “Đô đốc Lazarev” vẫn chưa rõ ràng.

Tàu tuần dương tên lửa hạng nặng Project 1144 ban đầu được tạo ra như những thợ săn chuyên dụng cho các nhóm tấn công tàu sân bay.

Do đó, vũ khí chính của tàu là 24 tổ hợp tên lửa chống tàu "Granit". Có nghĩa là những cuộc tấn công của các mục tiêu mặt đất là ít phù hợp với loại vũ khí này. Sự xuất hiện của loại đạn mới ở "Đô đốc Nakhimov" cần mở rộng tối đa khả năng của nó.

Theo Vesti.ru
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...