Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tàu sân bay tự đóng của Trung Quốc mang được bao nhiêu máy bay?

06/04/2017, 13:07 GMT+7 | Thế giới

Theo cổng thông tin Sina, ở thời điểm hiện tại, chiếc tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Trung Quốc có tên Shandong, đang được tối đa hóa trọng tải, vốn có thể sánh ngang với tàu sân bay Liêu Ninh là mang được từ 28 đến 36 tiêm kích hạm J-15.

Trên thực tế, ở thời điểm hiện tại, hải quân Trung Quốc vẫn thường chỉ vận hành tối đa 24 tiêm kích trên tàu sân bay Liêu Ninh.

Tau san bay tu dong cua Trung Quoc mang duoc bao nhieu may bay? - Anh 1

Hình ảnh tàu sân bay tự đóng đầu tiên của Trung Quốc

Cách đây ít lâu, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian cho biết, tàu sân bay Shandong đang trong giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị hạ thủy ngay trong tháng 4. Ông không nói rõ sự kiện này sẽ diễn ra vào thời điểm nào nhưng truyền thông Trung Quốc phán đoán rằng, đó sẽ là vào ngày 23-4, thời gian kỉ niệm 68 năm ngày thành lập hải quân Trung Quốc.

Trước đây, Bắc Kinh luôn che giấu thông tin về dự án đóng tàu sân bay của mình và mới chỉ xác nhận đang đóng chiếc tàu nội địa đầu tiên vào năm 2015.

Một quan chức quốc phòng Trung Quốc từng tiết lộ, chiếc tàu này có trọng lượng giãn nước 50.000 tấn với đường bay cất cánh kiểu nhảy cầu. Shandong đã được rút kinh nghiệm có ích từ tàu sân bay Liêu Ninh, sẽ được cải tiến và nâng cấp mới trên nhiều phương diện, các hệ thống cốt lõi như radar mới, thông tin, vũ khí sẽ sử dụng toàn bộ loại mới nhất của Trung Quốc

Theo ANTĐ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm