Tàu ngầm Mỹ xuất hiện ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa chiến thuật

GD&TĐ - Một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ mang tên USS Oklahoma City đã cập cảng thành phố Busan, Hàn Quốc ngay sau khi Triều Tiên bắn thử 2 tên lửa tầm ngắn – Hãng tin Daily Star dẫn lời nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết. Loại tàu ngầm ngày mang mìn và gần 25 vũ khí phóng ngư lôi.  

Tàu ngầm Mỹ xuất hiện ngay sau khi Triều Tiên thử tên lửa chiến thuật

Hôm 25/7, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản từ một khu vực gần thành phố ven biển phía đông Wonsan. Hôm qua (26/7), truyền thông nhà nước Triều Tiên nói rằng các vụ phóng nhằm thử vũ khí chiến thuật dẫn đường mới và có sự giám sát của ông Kim Jong-un.

Sau đó, ông Kim Jong-un nói trong một tuyên bố rằng vụ phóng tên lửa trên là lời “cảnh báo nghiêm khắc” tới Hàn Quốc nhằm chống lại việc tăng cường quân sự của nước này và các cuộc tập trận đã lên kế hoạch với Mỹ. Bình Nhưỡng nhiều lần cho rằng họ coi những cuộc tập trận đó là sự chuẩn bị cho chiến tranh chống lại Triều Tiên.

Trong khi đó, TT Trump nói rằng vụ thử của Triều Tiên không làm phiền ông vì đó chỉ là những tên lửa tầm ngắn.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại gian hàng một doanh nghiệp về tài chính, ngân hàng trong chương trình hướng nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Ảnh: SIU

Giải 'cơn khát' nhân lực trình độ cao

GD&TĐ - TPHCM và Đà Nẵng - hai địa phương được lựa chọn đặt trung tâm tài chính quốc tế đang cần cơ chế đặc thù để thu hút nhân lực am hiểu các công nghệ mới nổi như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), fintech (công nghệ tài chính), cùng tư duy mang tính toàn cầu.