Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Gang Thép Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 24/5, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có buổi làm việc với Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Gang Thép Thái Nguyên.
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Gang Thép Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh cho Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Đại diện Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên cho biết: Hiện nay sản lượng tiêu thụ của Công ty giảm 22% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 3.500 tỷ đồng; sản xuất thép cán đạt 221 nghìn tấn và tiêu thụ gần 200 nghìn tấn, doanh thu gần 4.500 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước trên 60 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt khoảng 9 triệu đồng/tháng…Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai Dự án mở rộng Nhà máy Gang Thép Thái Nguyên giai đoạn 2.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương ghi nhận tình hình thực tiễn và những kiến nghị, đề xuất của Công ty. Đoàn công tác sẽ sớm có đề xuất phù hợp với các cấp có thẩm quyền nhằm hỗ trợ và đồng hành với Công ty trên những chặng đường phát triển tiếp theo.

Dịp này, Đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại Nhà máy Cán thép Thái Nguyên và Nhà máy Luyện Gang thuộc Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.