Thái Nguyên chung tay giảm thiểu tổn hại ở trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 24/5, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.
Thái Nguyên chung tay giảm thiểu tổn hại ở trẻ em.
Thái Nguyên chung tay giảm thiểu tổn hại ở trẻ em.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham gia tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, sự chăm lo của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực: 100% trẻ 5 tuổi được đến trường; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm chăm sóc; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế; 99,9% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm hỗ trợ;…

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi giải trí lành mạnh, được đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến khẳng định: Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức nhằm thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025 và hội nhập quốc tế.

Qua đó, tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025. Đồng thời, vận động xã hội góp sức tích cực hơn nhằm cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em miền núi, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tạo điều kiện cho các em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích, khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động lên tiếng tố giác khi phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên phát động đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình cùng hưởng ứng Ngày lao động vì hạnh phúc trẻ em, đóng góp ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên” để hỗ trợ kịp thời những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, nhiều phần quà của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.