Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tập huấn giáo viên để giảng dạy SGK mới: Tài liệu tập huấn được chuẩn bị công phu

Bá Hải - 22/12/2019, 07:10 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họaẢnh minh họa

NXB Giáo dục Việt Nam đã lập kế hoạch chi tiết cho việc tập huấn sử dụng SGK mới khi các cơ sở giáo dục đã chọn được SGK cho mình. Xác định đây là mảng việc cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của SGK mới, đơn vị này cho biết: Đã chuẩn bị chu đáo cho các phương thức tập huấn trực tiếp và tập huấn trực tuyến (online).

Theo kế hoạch, đến tháng 3/2020, các địa phương phải hoàn thành việc chọn SGK. Việc triển khai hoàn thiện kế hoạch giới thiệu và tập huấn lựa chọn sách diễn ra trong một thời gian không dài. Làm sao đến thời điểm đó, giáo viên cả nước có thể tiếp cận với các bộ SGK để đưa ra lựa chọn cuối cùng?

Việc biên soạn tài liệu giới thiệu tập huấn SGK mới cũng là công việc được ưu tiên hàng đầu. Lần đầu tiên ở Việt Nam, việc biên soạn, biên tập, thiết kế SGK mới theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh được nêu lên như một mục tiêu quan trọng nhất, nên việc giới thiệu các bộ SGK qua các tài liệu phải nêu bật được điều đó.

Nội dung của tài liệu giới thiệu về quan điểm, mục tiêu biên soạn của các bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam; Gồm các bộ sách: “Kết nối tri thức với cuộc sống”; “Chân trời sáng tạo”; “Cùng học để phát triển năng lực”; “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”.

NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn, biên tập, in ấn hàng chục nghìn bản tài liệu tập huấn giúp giáo viên khai thác và sử dụng hiệu quả SGK mới. “Các tài liệu này một mặt được in và phát miễn phí cho giáo viên, mặt khác sẽ được đưa lên cổng thông tin điện tử của NXB Giáo dục Việt Nam để tạo sự tiếp cận thuận lợi nhất cho giáo viên mọi nơi, mọi lúc” - đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết.

Sách giáo viên là các tài liệu hướng dẫn cụ thể, chi tiết để giáo viên tổ chức dạy học SGK học sinh làm sao tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. NXB Giáo dục Việt Nam dự kiến sẽ cung cấp miễn phí một số sách giáo viên qua hình thức phát không thu tiền sách giấy và đưa lên mạng Internet. Cùng với đó, đơn vị này cho biết sẽ cung ứng 40.000 bản sách mẫu phục vụ việc lựa chọn SGK mới tại các cơ sở giáo dục trong toàn quốc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm