Tạp chí Time chọn ông Zelensky là nhân vật của năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine Zelensky được tạp chí Time vinh danh là ‘Nhân vật của năm’.
Tổng thống Ukraine Zelensky trên bìa tạp chí Time.
Tổng thống Ukraine Zelensky trên bìa tạp chí Time.

Tạp chí Time đã ghi nhận vai trò lãnh đạo đất nước của Zelensky trong suốt thời gian Nga tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Theo Time, không có nhiều điều trong tiểu sử Tổng thống Ukraine để dự đoán ông ấy sẵn sàng đứng lên và chiến đấu.

"Ông ấy chưa bao giờ phục vụ trong quân đội hoặc tỏ ra quan tâm nhiều đến các vấn đề của quân đội. Ông ấy mới chỉ là Tổng thống kể từ tháng 4/2019” – Time nói thêm – “Bản năng nghề nghiệp của ông ấy bắt nguồn từ cuộc đời là một diễn viên trên sân khấu, một chuyên gia về hài kịch ngẫu hứng và một nhà sản xuất trong kinh doanh điện ảnh".

Tạp chí trên nhấn mạnh ông Zelensky đã hạ thấp nguy cơ về cuộc tấn công của Nga ngay cả khi các cơ quan tình báo phương Tây đưa ra những đánh giá ngày càng lớn về chiến tranh sắp xảy ra.

Time cho biết, khi chiến tranh thực sự bắt đầu, ông Zelensky đã trao quyền kiểm soát chiến trường cho các tướng lĩnh của mình. Trong khi đó ông tập trung vào khía cạnh của cuộc chiến mà ông có thể đạt được hiệu quả cao nhất, đó là thuyết phục thế giới rằng Ukraine phải giành chiến thắng bằng bất cứ giá nào.

Vào năm 2021, Elon Musk là Nhân vật của năm của Time và vào năm 2020, tạp chí này vinh danh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và cấp phó của ông là Kamala Harris.

Theo BI
TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1853, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.