Tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho học sinh đến trường

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét, điều chỉnh quy định về khoảng cách đi lại của học sinh các cấp học, ngành học theo vùng, miền (thành thị, đồng bằng, nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo...) trong Điều lệ nhà trường cho phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội hiện nay.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT cho biết: Những nội dung liên quan đến khoảng cách đi lại của học sinh hiện nay không nằm trong Điều lệ trường học mà được quy định trong Thông tư về tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Trong đó có quy định về địa điểm phù hợp với quy hoạch phát triển giáo dục địa phương và có kết nối giao thông thuận lợi cho việc đưa đón học sinh.

Bộ GD&ĐT đang xây dựng Thông tư này. Trong quá trình xây dựng Thông tư, Bộ GD&ĐT đã xin ý kiến các chuyên gia để tiếp thu và hoàn thiện văn bản cho phù hợp với điều kiện thực tiễn. Khi Thông tư được ban hành sẽ làm căn cứ để các địa phương rà soát và sắp xếp lại mạng lưới các cơ sở giáo dục, bố trí điểm trường ở những địa bàn khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho trẻ đến trường.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.