Tạo điều kiện cho sinh viên năm nhất được thực tập tại doanh nghiệp

GD&TĐ - Đây là một trong những mô hình được Trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện nhằm giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tế về nghề nghiệp, đảm bảo sinh viên ra vững vàng kiến thức chuyên môn.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng của Trường ĐH Nguyễn Trãi với doanh nghiệp
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng của Trường ĐH Nguyễn Trãi với doanh nghiệp

Thông tin tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng với doanh nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Trãi tổ chức hôm nay (11/7), TS Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: Mô hình đào tạo gắn với doanh nghiệp được áp dụng tại trường là mô hình được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển. Theo mô hình này, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp trong suốt quá trình học.

Từ mô hình đào tạo gắn kết toàn diện cùng doanh nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Trãi đã và đang thiết kế chương trình đào tạo mang tính chất thiết thực, gắn liền với thực tế và xu hướng phát triển từng ngành nghề.

Thay vì tìm kiếm lao động trên thị trường tự do, mất thời gian chi phí để đào tạo lại, doanh nghiệp sẽ liên kết với nhà trường để đào tạo ra lực lượng cán bộ, chuyên gia, phục vụ nhu cầu hiện có hoặc trong tương lai của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc hợp tác với nhà trường sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các giải pháp phát triển doanh nghiệp, phát minh, sáng chế và dịch vụ tư vấn.

Được biết, tại buổi lễ, nhà trường thực hiện ký kết trực tiếp với 30 doanh nghiệp. Năm 2015, dự kiến sẽ có thêm 100 doanh nghiệp hợp tác toàn diện với nhà trường. Theo mô hình mới này, Trường ĐH Nguyễn Trãi cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm, trong đó có 90% làm đúng chuyên ngành.