Tăng số tàu phục vụ Tết

Tăng số tàu phục vụ Tết

>>Chưa đến Tết đã lo hết vé tàu

Tăng số tàu phục vụ Tết ảnh 1
 

Ngoài việc tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu Thống Nhất là SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và TN1/2, Tổng công ty sẽ tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường mang số hiệu từ TN3 đến TN12 và các đôi tàu SE9/10, TN19/20 giữa Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại.

Ngoài ra, trong thời gian trước Tết, trên tuyến Vinh-Sài Gòn, Tổng công ty tổ chức chạy thêm đôi tàu SE15/16 và lập thêm một đôi tàu SE11/12 trên tuyến Hà Nội-Nha Trang.

Sau Tết, ngành tổ chức chạy hằng ngày một đôi tàu khách tuyến Đồng Hới-Sài Gòn và một đôi chạy giữa Vinh-Sài Gòn.

Trong những ngày nghỉ Tết, tổng công ty chỉ tổ chức chạy thường xuyên bốn đôi tàu Thống Nhất là SE1/2, SE7/8, SE5/6 và TN17/TN8. Bên cạnh việc tăng cường thêm số đôi tàu, ngành sẽ nối thêm từ 1 đến 2 toa xe vào 5 đôi tàu chạy thường xuyên.

Cũng theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong thời gian chạy tàu tăng cường, ngành sẽ tạm ngừng chạy các đôi tàu khách Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Huế, Vinh-Quy Nhơn (NA1/2, HN1/2, VQ1/2).

Do đó, hành khách đi từ Hà Nội đến Vinh, Huế hoặc từ Vinh đến Quy Nhơn và ngược lại, bố trí đi vào các tàu khách Thống Nhất.

Mạnh Tuyển

Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.