Tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 14/8, trường Marie Curie Hà Nội đã phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Ngày hội sách cho em”.
Thầy và trò trường Marie Curie Hà Nội đã cùng nhau quyên góp và trao tặng 17.000 cuốn sách cho học sinh vùng cao Hà Giang
Thầy và trò trường Marie Curie Hà Nội đã cùng nhau quyên góp và trao tặng 17.000 cuốn sách cho học sinh vùng cao Hà Giang

Với mong muốn góp một phần nhỏ bé giúp các em học sinh vùng cao giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, để các em có đủ sách vở, đồ dùng học tập khi đến trường, thầy và trò trường Marie Curie Hà Nội đã cùng nhau quyên góp và trao tặng 17.000 cuốn sách với đa dạng các thể loại như sách giáo khoa, kỹ năng sống, giáo dục giới tính, khoa học… cho học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang (đối tượng không được hưởng hỗ trợ chi phí học tập)

Những cuốn sách đẹp về hình thức, hấp dẫn về nội dung và thực sự mang tinh thần đổi mới đã được trao tận tay các em học sinh vùng cao với niềm tin các em sẽ có những giờ học bổ ích, vui vẻ và hiệu quả.

Có thể nói đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trước thềm năm học mới, thể hiện tinh thần chia sẻ, yêu thương “lá lành đùm lá rách”, những món quà nhỏ này sẽ góp phần thắp sáng tương lai, mở rộng tri thức cho học sinh nghèo ở vùng cao Hà Giang.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đơn vị hệ thống giáo dục Marie Curie Hà Nội tiếp tục trao tặng sách, truyện cho học sinh 7 trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc, bổ sung vào thư viện các trường để góp phần tăng văn hóa đọc trong trường học.

Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.
Ảnh minh họa.

Những ngày mẹ bệnh

GD&TĐ - Những ngày mẹ nằm viện, chẳng ai đến thăm, ngoài việc gọi điện hỏi han qua loa về chi phí để họ chuyển tiền.
Enner Valencia (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới Qatar.

Siêu chiến binh tuổi 33

GD&TĐ - Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử để thua ở trận mở màn World Cup.
Ảnh minh họa.

Son phấn tuổi mới lớn

GD&TĐ - Son phấn là sản phẩm do con người tạo ra để góp phần tôn vinh và thể hiện cái đẹp.