Hà Giang thành lập 2 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hà Giang thành lập các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT ở một số huyện sẽ giúp cho học sinh tại địa phương được tới trường trong điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tạo nguồn lực có chất lượng ngay tại địa phương và cho tỉnh.
Hà Giang thành lập 2 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT

Sở GD&ĐT Hà Giang vừa tổ chức công bố Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Mèo Vạc và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Quản Bạ.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Mèo Vạc được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mèo Vạc với 46 cán bộ, giáo viên; quy mô 510 học sinh; trong đó cấp THCS có 300 học sinh, cấp THPT có 210 học sinh…

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Quản Bạ được thành lập trên cơ sở từ Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Quản Bạ. Trường gồm 51 cán bộ, giáo viên, quy mô 510 học sinh; trong đó cấp THCS có 300 học sinh, cấp THPT có 210 học sinh…

Các trường là đơn vị công lập của hệ thống quốc dân, chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Giang và có tư cách pháp nhân, con dấu riêng.

Vào năm 2021, tỉnh Hà Giang cũng đã quyết định thành lập các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT tại các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Đồng Văn và Bắc Mê. Việc thành lập các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT tại các huyện không làm tăng thêm biên chế ngành Giáo dục và viên chức cấp huyện mà các địa phương sẽ sử dụng tối đa đội ngũ nhân lực phù với trình độ đào tạo cấp THPT. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường được đầu tư đầy đủ, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy, học trong năm học mới.

Toàn tỉnh hiện có trên 878 nghìn người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 87%. Việc thành lập trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc (kể cả dân tộc Kinh) định cư lâu dài tại các huyện đi học cấp THPT để tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho huyện và tỉnh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 52 của Chính phủ.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...