Tặng quà, xây nhà nội trú cho học sinh dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều phần quà, công trình ý nghĩa được tặng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.
Công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” được trao cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi, vượt khó vươn lên trong học tập.
Công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” được trao cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi, vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngày 8/10, Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000 phối hợp Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình an sinh xã hội chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Trong khuôn khổ Chương trình, đoàn công tác đã khởi công xây dựng "Nhà nội trú cho em” hỗ trợ, giúp đỡ học sinh dân tộc thiểu số tại trường THCS xã Đăk Ruồng (huyện Kon Rẫy) với trị giá 700 triệu đồng. Bên cạnh đó, trao tặng 10 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời khởi công 5 công trình và khánh thành 1 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi, vượt khó vươn lên trong học tập.

Tặng quà, xây nhà nội trú cho học sinh dân tộc thiểu số ảnh 1
Anh A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum trao quà cho học sinh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn công tác đã tổ chức chương trình “Em nuôi của Đoàn” và trao kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho các em đến năm 18 tuổi (500 nghìn đồng/tháng/em). Đoàn công tác cũng đến thăm, trao tặng Túi an sinh cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kon Rẫy và thị trấn Măng Đen, trị giá 250 nghìn đồng/suất. Tổng trị giá quà tặng, công trình thanh niên là hơn 1,2 tỷ đồng

Theo Tỉnh đoàn Kon Tum, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức Đoàn, Hội nhằm chăm lo, đồng hành cùng học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn khó khăn. Đặc biệt việc triển khai hỗ trợ xây công trình Nhà nội trú trong trường học sẽ góp phần thúc đẩy giáo dục, giảm thiểu tình trạng bỏ học của nhiều học sinh.

Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.