Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thông tin nghệ sĩ cải lương Vũ Linh đã qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 65 tuổi khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả vô cùng tiếc thương.

Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Ngọc Huyền, Việt Hương, Kim Tử Long, Đan Trường,... không giấu được sự xót xa, tiếc thương sự ra đi của một người anh, một bậc tiền bối đáng kính trong nghề.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 1

NSND Hồng Vân bàng hoàng: "Vĩnh biệt anh Vũ Linh. Luôn ngưỡng mộ anh và luôn cảm thấy hãnh diện vì thời trẻ đã đôi lần được đóng người yêu của anh trong những vở cải lương thời còn băng, đĩa. Mong anh siêu thoát và sẽ cận kề bên Tổ nghề".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 2
NS Ngọc Huyền chia sẻ lại hình ảnh kỷ niệm với NS Vũ Linh. Cô viết: "Anh ơi, em đang về bên anh đây".
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 3
Đan Trường thương tiếc cho nghệ sĩ tài hoa một thời.
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 4
Nghệ sĩ Minh Nhí tiễn biệt cố nghệ sĩ.
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 5

Việt Hương cũng gửi lời thương tiếc.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 6
Nghệ sĩ Tố My nguyện cầu cho cố nghệ sĩ ra đi yên bình.
Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 7

NS Kim Tử Long nghẹn ngào tiễn biệt người anh và cũng là thần tượng của mình: "Nghe tin này thật buồn và thương tiếc". Nghệ sĩ Minh Nhí viết: "Tiễn biệt anh, người nghệ sĩ tài hoa bậc nhất". Nghệ sĩ Quốc Thuận bày tỏ: "Về cõi an lạc vĩnh cửu. Nếu có cõi đó, anh hãy cứ tiếp tục ca múa hát nữa nhé anh. Người nghệ sĩ lớn em yêu mến, huyền thoại cải lương".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 8
Nghệ sĩ Hữu Quốc đau lòng chia sẻ.

Nghệ sĩ Hữu Quốc đau lòng chia sẻ: “Vai Lão Quý vở Hòn Vọng Phu. Vai diễn mơ ước mà anh đã truyền dạy cho em. Và hôm nay, em được vinh hạnh hoá trang lần cuối cho anh. Người anh lớn, cánh chim đầu đàn của thế hệ nghệ sĩ Cải Lương sau 1974. Em mãi nhớ ơn anh”.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, thương tiếc trước tin NSƯT Vũ Linh qua đời ảnh 9

Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Châu xót xa: “Thập niên 90, thời hoàng kim của băng từ video cải lương, em đã đóng chung với anh không biết bao nhiêu vở tuồng. Nhiều, nhiều lắm… Có những lần quay ở xa, chiều tối có quá giang xe anh về Sài gòn cho kịp giờ diễn. Anh vui tính, gần gũi, dễ thương… Về nơi phải về anh nhé. Cầu mong hương linh anh về cõi an lạc nhất!”.

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Vũ Linh đã có thời gian chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Theo người thân của nghệ sĩ, bệnh tình của nghệ sĩ Vũ linh chuyển nặng trong thời gian gần đây, có lúc phải nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại Sài Gòn. Thời trẻ, chàng trai Vũ Linh mê và theo học hát khá sớm với thầy Văn Vĩ. Sau đó, ông theo đoàn Đồng ấu Hoa Thế Hệ, rồi gánh hát Hoa Anh Đào Kim Chưởng. Bên cạnh đó, NSƯT Vũ Linh còn có cơ may được gặp gỡ và học hỏi từ những người thầy giỏi như NSƯT Diệu Hiền, Trương Ánh Loan, Ngọc Đáng…