Tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

GD&TĐ - Sáng nay (27/8), Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Kỉ niệm Chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Kỉ niệm Chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 2009. Đây là kết quả tốt đẹp của Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực GD&ĐT.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã nhiệt liệt chúc mừng ông Pierre Sebban vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của ông Pierre Sebban, người đi tiên phong, đặt nền móng trong quá trình xây dựng trường ĐH Khoa học và Công nghệ 4 năm qua.

Những năm đầu hình thành, khi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, giảng viên, mô hình quản trị... Tuy nhiên với những nỗ lực to lớn, ông Pierre Sebban và cộng sự đã xây dựng nên nhà trường như ngày hôm nay.

Sau 4 năm thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã gửi nhiều tiến sĩ sang Pháp đào tạo, phối kết hợp với nhiều cơ sở đào tạo khác xây dựng tại trường nhiều phòng thí nghiệm hiện đại; Đồng thời trường cũng cử nhiều giảng viên sang Việt Nam giảng dạy.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Đóng góp quan trọng nhất của ông Pierre Sebban là đã xây nên cơ cấu quản trị một trường đại học tiên tiến của thế giới tại Việt Nam;

Đây là một mô hình mới trong hệ thống các trường ĐH mà các trường ĐH nước ta cần học hỏi, hướng đến trong tương lai.

Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.