Tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục

GD&TĐ - Sáng nay (27/8), Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Kỉ niệm Chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban
Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao Kỉ niệm Chương Vì sự nghiệp giáo dục cho ông Pierre Sebban

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 2009. Đây là kết quả tốt đẹp của Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực GD&ĐT.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã nhiệt liệt chúc mừng ông Pierre Sebban vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của ông Pierre Sebban, người đi tiên phong, đặt nền móng trong quá trình xây dựng trường ĐH Khoa học và Công nghệ 4 năm qua.

Những năm đầu hình thành, khi trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, giảng viên, mô hình quản trị... Tuy nhiên với những nỗ lực to lớn, ông Pierre Sebban và cộng sự đã xây dựng nên nhà trường như ngày hôm nay.

Sau 4 năm thành lập Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đã gửi nhiều tiến sĩ sang Pháp đào tạo, phối kết hợp với nhiều cơ sở đào tạo khác xây dựng tại trường nhiều phòng thí nghiệm hiện đại; Đồng thời trường cũng cử nhiều giảng viên sang Việt Nam giảng dạy.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Đóng góp quan trọng nhất của ông Pierre Sebban là đã xây nên cơ cấu quản trị một trường đại học tiên tiến của thế giới tại Việt Nam;

Đây là một mô hình mới trong hệ thống các trường ĐH mà các trường ĐH nước ta cần học hỏi, hướng đến trong tương lai.