Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết

GD&TĐ - Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
Tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Hằng năm, trong các dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao.

Để thực hiện tốt công tác thanh tra về bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo về thanh tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân như bánh kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm… Kịp thời phát hiện những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng.

Theo Chinhphu.vn