Văn bản yêu cầu các đơn vị kiểm tra, giám sát chặt chẽ các chương trình quảng cáo, giới thiệu, bán sản phẩm thực phẩm trong khu vực trường học.
Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn để giám sát, đảm bảo các sản phẩm thực phẩm khi cho học sinh sử dụng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được bảo quản ở điều kiện theo yêu cầu của nhà sản xuất. Đặc biệt các nhóm trẻ, các cơ sở giáo dục duy trì trong dịp hè.
Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như: vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi. Tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm có hình dạng, mùi vị, màu sắc khác thường.
Thường xuyên theo dõi, giám sát phát hiện sớm những vấn đề bất thường về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do ăn, uống các loại thực phẩm không an toàn. Nếu có vấn đề bất thường phải thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để phối hợp xử lý kịp thời.