Tân học viên Việt Nam nhận học bổng, sẵn sàng học tập thành công tại Australia

GD&TĐ - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ chúc mừng 55 tân học viên thạc sĩ, nhận học bổng Chính phủ Australia sẽ sớm bắt đầu chương trình học tại các trường đại học hàng đầu ở Australia.
Năm nay, chính phủ Australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mekong-Australia
Năm nay, chính phủ Australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mekong-Australia

Tại lễ chúc mừng các tân học viên và nghe họ kể về kế hoạch học tập trước khi lên đường đi học, Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie, cho biết: Năm nay có thêm 10 học viên thuộc Chương trình Đối tác Mekong-Australia – một sáng kiến khu vực nhằm giúp đỡ các quốc gia khu vực Mekong giải quyết những thách thức chung.

Các học viên này sẽ được tham gia các hoạt động bổ sung để củng cố các kỹ năng cần thiết, góp phần giúp Việt Nam giải quyết những thách thức trong khu vực. “Xin chúc các bạn tân học viên Học bổng chính phủ Australia và Học bổng Đối tác Mekong-Australia 2022 may mắn trong học tập và hy vọng các bạn có khoảng thời gian tuyệt vời ở Australia”. - bà Robyn Mudie.

Theo chương trình Học bổng chính phủ Australia, những học viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân. Họ sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực giúp cho sự phát triển lâu dài của Việt Nam, như quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp, bình đẳng giới, hòa nhập người khuyết tật và quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Năm nay, chính phủ Australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mekong-Australia, một sáng kiến khu vực của Australia nhằm giúp đỡ các nước khu vực Mekong giải quyết những thách thức chung. Các sinh viên nhận học bổng này sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để góp phần giúp Việt Nam giải quyết những thách thức mới trong khu vực.

Gửi lời cảm ơn tới chính phủ Australia về chương trình học bổng, TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT cho biết: Sự hợp tác chặt chẽ hai bên, đảm bảo chương trình đáp ứng các mục tiêu phát triển của Việt Nam. Mong rằng, những kiến thức và kỹ năng mới mà các bạn tiếp thu được từ các trường đại học Australia sẽ giúp các bạn đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết những thách thức phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam sau khi các bạn về nước.

Tân học viên Việt Nam nhận học bổng, sẵn sàng học tập thành công tại Australia ảnh 1
Với niềm tin trở về nước có những kiến thức và kỹ năng hữu ích để đóng góp xây dựng quê hương

Bạn Sùng Mỹ Yên, người dân tộc H’Mong tỉnh Hà Giang, tân học viên học bổng chính phủ Australia 2022 theo học Thạc sỹ Du lịch, Môi trường và Di sản văn hóa tại Đại học Tasmania, chia sẻ: Tôi xin cảm ơn Chương trình Học bổng Chính phủ Australia đã hỗ trợ không chỉ trong quá trình nộp hồ sơ mà còn chuẩn bị tốt cho tôi trong việc học tập và sinh sống tại Australia. Tôi chắc chắn sẽ trở về nước với những kiến thức và kỹ năng hữu ích để đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam.

Australia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Kể từ năm 1974, Australia đã hỗ trợ xây dựng kỹ năng cho hơn 6.000 công dân Việt Nam thông qua Chương trình Học bổng chính phủ Australia. Ước tính khoảng 25.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia năm 2021 và khoảng 70.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam.

Mạng lưới cựu sinh Australia bao gồm các bạn có kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, nhiều bạn trong số đó là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của họ và có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của Việt Nam. Hồ sơ Chương trình học bổng chính phủ Australia nhập học năm 2023 đang được xét duyệt và kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2022.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.