Tắm suối, bé trai 4 tuổi bị vắt chui vào mắt

GD&TĐ - Sau khi đi chơi và tắm suối ở gần nhà, bé trai 4 tuổi không may bị con vắt chui vào mắt trái lúc nào không hay.
Mắt bé trai 4 tuổi bị con vắt chui vào. Ảnh: BVĐK tỉnh Tuyên Quang.
Mắt bé trai 4 tuổi bị con vắt chui vào. Ảnh: BVĐK tỉnh Tuyên Quang.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa gắp thành công con vắt nằm trong mắt bệnh nhi T.M.K, 4 tuổi, trú tại xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Gia đình bênh nhi cho biết, vào chiều ngày 26/5, bé K. cùng gia đình đi chơi và tắm ở suối gần nhà, sau đó về bị cộm, nhức mắt và chảy máu mắt, nghi có dị vật trong mắt nên sáng ngày 27/5, gia đình đưa bé đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để thăm khám.

Bác sỹ CKI Chẩu Thanh Thúy, khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, khi thăm khám mắt cho bệnh nhi K, phát hiện một con vắt đang di chuyển trong kết mạc cùng đồ mi trên mắt trái của bé, các bác sỹ đã cẩn thận thực hiện gắp con vắt ra thành công.

“Rất may là người nhà đã đưa bé K đến bệnh viện để xử lý kịp thời. Nếu đưa đến chậm sẽ khó khăn trong việc gắp con vắt, vì nó có thể bám sâu vào giác mạc hút máu, gây mù lòa”, bác sỹ Thúy cho biết thêm.

Sau đó bệnh nhân được kê đơn thuốc và ra về ngay trong ngày.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên uống nước tại các khe suối, không bơi lội trong những môi trường nước không an toàn để tránh vắt chui vào mắt, mũi như nhiều trường hợp đã gặp.