Tuyên Quang: Trung tá công an nhặt được hơn 10 triệu đồng trả lại người đánh rơi

GD&TĐ - Sau khi nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, chiến sĩ công an ở Tuyên Quang đã tìm, trao trả lại người đánh rơi.
Trung tá Nông Văn Quốc trao lại tiền và giấy tờ cho anh Tiệp. Ảnh: Công an huyện Na Hang
Trung tá Nông Văn Quốc trao lại tiền và giấy tờ cho anh Tiệp. Ảnh: Công an huyện Na Hang

Trước đó, vào tối ngày 24/5, trong quá trình tuần tra địa bàn trung tá Nông Văn Quốc - Trưởng Công an thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã nhặt được một chiếc ví màu đen ở trên đường, trong ví có số tiền 10.110.000 đồng và nhiều giấy tờ tùy thân.

Lúc này chiến sĩ công an đã liên hệ, xác minh người đánh rơi số tài sản trên

Đến sáng ngày 25/5, anh Phùng Văn Tiệp, sinh năm 1993, trú tại thôn Phiêng Rào, xã Năng Khả, huyện Na Hang – chủ nhân số tài sản và giấy tờ trên đã đến Công an huyện Na Hang nhận lại chiếc ví đánh rơi.

Nhận lại số tiền lớn bị rơi do bất cẩn, anh  Phùng Văn Tiệp đã gửi thư cảm ơn lãnh đạo Công an huyện Na Hang và gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới Trung tá Nông Văn Quốc, bởi số tiền trên là tài sản lớn đối với bản thân và gia đình anh Tiệp.

Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.