Tâm sự của thai phụ mang thai hộ cặp song sinh đầu tiên

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đồng ý mang thai hộ giúp vợ chồng em họ. Hai bé sau này gọi tôi là mẹ cũng được, mà gọi cô thì cũng vui. Tôi chỉ mong một điều là hai bé lớn lên khỏe mạnh”, chị Mỹ chia sẻ.
Tâm sự của thai phụ mang thai hộ cặp song sinh đầu tiên

Bốn ngày trôi qua kể từ khi cặp song sinh ra đời, người mẹ mang thai hộ là Ngô Thị Mỹ (34 tuổi, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết đã ổn định sức khỏe trở lại. “Tôi rất vui vì đã giúp được hai đứa em họ của mình có con như mong muốn”, chị Mỹ chia sẻ.

Chị Mỹ kể lại, khi vừa tròn 20 tuổi, chị kết hôn với một người đàn ông, vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Chị sinh hạ được hai đứa con nhưng đứa qua đời lúc 6 tuổi. Hiện tại, đứa con còn lại của chị tròn 10 tuổi, đang học lớp 4. Gia đình chị sau đó gặp nhiều biến cố, tình cảm vợ chồng dần sứt mẻ, cả hai quyết định chia tay. Từ đó đến nay, một mình chị nuôi con.

tam su cua thai phu mang thai ho cap song sinh dau tien - 1

Hai cháu đang được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt vì sinh thiếu tháng

Hàng ngày chị làm thuê, làm mướn chỉ với hy vọng có tiền nuôi con ăn học đến nơi, đến chốn. Công việc dù vất vả thế nào chị cũng không nề hà. Mỗi lúc quá mệt mỏi, chỉ cần nhìn thấy con cười tươi, chị lại cảm thấy vui trở lại.

Ở cạnh nhà chị là hai vợ chồng chị H (25 tuổi). Mặc dù đã kết hôn 5 năm nhưng mong mỏi có mụn con bế bồng vẫn không thành hiện thực. Vợ chồng chị H đi khám khắp nơi, nghe ở đâu có thầy hay chữa hiếm muộn là lại tìm đến. Thế nhưng, bao nhiêu lần đi là bấy nhiêu lần buồn bã trở về.

Cách đây hơn 1 năm, chị H sang tâm sự và cho biết từ nhỏ đến giờ chưa một lần có kinh nguyệt. Thấy nước mắt của em họ, chị Mỹ xót lòng khuyên chị H nên đến bệnh viện khám.

Sau lần ấy, chị H đến bệnh viện khám và nhận được kết quả không có tử cung. Điều này đồng nghĩa chị H sẽ không bao giờ có thể mang thai . Mặc dù vậy, bác sĩ cho hay, chị vẫn có trứng bình thường, nếu có thể nhờ người khác mang thai hộ thì khả năng sinh con có thể trở thành hiện thực.

Vợ chồng chị H làm công nhân, thu nhập cũng thấp. Qua tìm hiểu, việc mang thai hộ tiêu tốn khá nhiều tiền. Hy vọng vừa lóe lên thì đã có rất nhiều khó khăn vây lấy. Ở cạnh nhà, chị Mỹ thấu hiểu tâm trạng của vợ chồng em họ.

Khoảng thời gian này cũng là lúc pháp luật bàn bạc đến việc cho mang thai hộ. Vợ chồng chị H cũng như người thân gia đình nhiều lần đề cập về việc nhờ chị Mỹ mang thai hộ nếu pháp luật cho phép. Lúc đầu, chị Mỹ suy nghĩ nhiều, vì chẳng hiểu việc mang thai hộ rồi sẽ ra sao? Vả lại, nếu chị lại mang thai thì cuộc sống của con ruột mình như thế nào?

Sau khi tìm hiểu qua sách báo cũng như được nhiều bác sĩ tư vấn, chị Mỹ chấp nhận giúp vợ chồng em họ. Bên cạnh đó, vợ chồng chị H hứa sẽ trả tiền cho chị Mỹ đúng như số tiền hàng ngày kiếm được để nuôi con.

Chị Mỹ đã trải qua khá nhiều bước từ thủ tục đến kỹ thuật y tế để có thể mang thai hộ. Mặc dù trước đây đã hai lần mang thai nhưng lần này chị khá lo lắng. Bởi lần này chị mang cả niềm mong mỏi của vợ chồng em họ.

Cũng trong khoảng thời gian mang thai, chị Mỹ bị nhiều tai tiếng của hàng xóm. Họ cho rằng, chị là người đã chia tay chồng nay lại mang thai. Chị cũng phải lựa lời trò chuyện, phân tích để con ruột hiểu công việc của mình đang làm. Với hy vọng sẽ giúp vợ chồng chị H có con, chị Mỹ đã bỏ ngoài tai điều tiếng của dư luận.

tam su cua thai phu mang thai ho cap song sinh dau tien - 2

Dự kiến vào thứ 4 tới hai cháu sẽ được xuất viện

Ngày 16/3, chị vào phòng sinh mà miệng luôn cầu được “mẹ tròn con vuông”. Lúc biết ca sinh an toàn, chị thở phào nhẹ nhõm.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc khi đồng ý mang thai hộ giúp vợ chồng em họ. Riêng về hai cháu, sau này gọi tôi là mẹ cũng được mà gọi cô thì cũng vui. Tôi chỉ mong một điều là hai cháu lớn lên khỏe mạnh”, chị Mỹ chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hải (Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Từ Dũ) cho biết, cặp sinh đôi mang thai hộ đầu tiên Việt Nam ra đời lúc 10 giờ 35 ngày 16/3. Cân nặng của hai cháu lần lượt là 2,1 kg và 1,9 kg. Do hai cháu bị sinh non thiếu tháng nên đang được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt. Dự kiến, vào thứ 4 tới hai cháu sẽ được xuất viện.

Theo eva.vn