Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Trăn trở với chính sách nhà giáo

GD&TĐ - Vinh dự được hơn 4.000 giảng viên Đại học Huế tín nhiệm, PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) chính thức được giới thiệu, tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế)
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế)

Đồng hành với sự nghiệp “trồng người”

Theo PGS.TS Lê Anh Phương, không có quốc gia nào phát triển mà không xuất phát từ giáo dục, trong đó giáo dục đại học đóng vai trò là khu vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và được coi là diện mạo, là sức mạnh nội sinh cho sự phát triển của mọi quốc gia.

Hơn 25 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, hơn bao giờ hết, PGS.TS Lê Anh Phương hiểu mình sẽ phải làm gì để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp “trồng người”.

PGS.TS Lê Anh Phương luôn trăn trở, làm thế nào để có thể đóng góp nhiều hơn cho phát triển giáo dục đại học nói riêng và giáo dục của nước nhà nói chung; từ đó góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thừa Thiên – Huế xứng đáng với vị thế là Trung tâm văn hóa, giáo dục của cả nước, xứng đáng với truyền thống văn hiến của địa phương.

Với ý thức, trách nhiệm của một nhà giáo và lãnh đạo của một cơ sở giáo dục đại học - trong chương trình hành động của mình, PGS.TS Lê Anh Phương xác định, sẽ tạo bước đột phá trong quản lý, đào tạo nhằm tạo sự chuyển biến trong đổi mới căn bản, toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, tạo môi trường tốt hơn cho sinh viên học tập, xứng đáng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.

“Là Hiệu trưởng của một Trường ĐH Sư phạm trọng điểm Quốc gia, tôi sẽ tích cực, kịp thời phản ánh, đề xuất và kiên trì bảo vệ ý kiến trước Quốc hội các vấn đề cốt lõi của giáo dục như chính sách cho giáo viên và người học, cải thiện điều kiện giảng dạy để thực hiện thành công đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới” - PGS.TS Lê Anh Phương nói, đồng sẽ đề xuất xây dựng môi trường thuận lợi để giáo viên được phát triển chuyên môn, yên tâm công tác.

Cùng với đó, đầu tư hợp lý các nguồn lực cho giáo dục, nhằm tăng cường cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên vùng nông thôn và vùng khó khăn. “Tôi sẽ chủ động kết nối với doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp” - PGS.TS Lê Anh Phương khẳng định, đồng thời hứa sẽ đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng những mô hình giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

PGS.TS Lê Anh Phương tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 6/5 thuộc Hội đồng bầu cử số 7.
PGS.TS Lê Anh Phương tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 6/5 thuộc Hội đồng bầu cử số 7.

Sẵn sàng là đại diện của cử tri

PGS.TS Lê Anh Phương cho biết, sẽ chú trọng và lựa chọn giải pháp phù hợp, đầu tư chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo, quản lý; đồng thời nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong trường học, nhằm chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục phổ thông cũng như đào tạo đại học. Mặt khác, chủ động gắn kết, đóng góp cùng chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, PGS.TS Lê Anh Phương thẳng thắn trao đổi về một số mục tiêu, việc làm cụ thể nếu trở thành đại biểu Quốc hội khoá XV; trong đó nhấn mạnh đến hai vấn đề trọng tâm: Làm tốt vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri.

PGS hứa sẽ tận dụng mọi điều kiện, cơ hội để thường xuyên, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri. Phản ánh đầy đủ, kịp thời và trung thực những trăn trở, kiến nghị, đề xuất của cử tri với Quốc hội, nhằm xây dựng Nhà nước, chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân. Theo dõi và đôn đốc các cơ quan hữu quan của Trung ương và địa phương để giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những nguyện vọng, kiến nghị và khiếu nại của cử tri.

Tiếp đến là  tích cực đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm TP Huế và thị xã Hương Thuỷ có 5 ứng cử  viên và được bầu 3 đại biểu Quốc hội khoá XV. Ngoài PGS.TS Lê Anh Phương,  4 ứng viên khác gồm các ông: Nguyễn Thanh Hải –Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; Phạm Như Hiệp –Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế; Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.