Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Trăn trở với chính sách nhà giáo

GD&TĐ - Vinh dự được hơn 4.000 giảng viên Đại học Huế tín nhiệm, PGS.TS Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) chính thức được giới thiệu, tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế)
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế)

Đồng hành với sự nghiệp “trồng người”

Theo PGS.TS Lê Anh Phương, không có quốc gia nào phát triển mà không xuất phát từ giáo dục, trong đó giáo dục đại học đóng vai trò là khu vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và được coi là diện mạo, là sức mạnh nội sinh cho sự phát triển của mọi quốc gia.

Hơn 25 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, hơn bao giờ hết, PGS.TS Lê Anh Phương hiểu mình sẽ phải làm gì để đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân đối với sự nghiệp “trồng người”.

PGS.TS Lê Anh Phương luôn trăn trở, làm thế nào để có thể đóng góp nhiều hơn cho phát triển giáo dục đại học nói riêng và giáo dục của nước nhà nói chung; từ đó góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thừa Thiên – Huế xứng đáng với vị thế là Trung tâm văn hóa, giáo dục của cả nước, xứng đáng với truyền thống văn hiến của địa phương.

Với ý thức, trách nhiệm của một nhà giáo và lãnh đạo của một cơ sở giáo dục đại học - trong chương trình hành động của mình, PGS.TS Lê Anh Phương xác định, sẽ tạo bước đột phá trong quản lý, đào tạo nhằm tạo sự chuyển biến trong đổi mới căn bản, toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, tạo môi trường tốt hơn cho sinh viên học tập, xứng đáng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.

“Là Hiệu trưởng của một Trường ĐH Sư phạm trọng điểm Quốc gia, tôi sẽ tích cực, kịp thời phản ánh, đề xuất và kiên trì bảo vệ ý kiến trước Quốc hội các vấn đề cốt lõi của giáo dục như chính sách cho giáo viên và người học, cải thiện điều kiện giảng dạy để thực hiện thành công đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới” - PGS.TS Lê Anh Phương nói, đồng sẽ đề xuất xây dựng môi trường thuận lợi để giáo viên được phát triển chuyên môn, yên tâm công tác.

Cùng với đó, đầu tư hợp lý các nguồn lực cho giáo dục, nhằm tăng cường cơ hội học tập cho học sinh, sinh viên vùng nông thôn và vùng khó khăn. “Tôi sẽ chủ động kết nối với doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp” - PGS.TS Lê Anh Phương khẳng định, đồng thời hứa sẽ đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng những mô hình giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội: Trăn trở với chính sách nhà giáo ảnh 1
PGS.TS Lê Anh Phương tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 6/5 thuộc Hội đồng bầu cử số 7.

Sẵn sàng là đại diện của cử tri

PGS.TS Lê Anh Phương cho biết, sẽ chú trọng và lựa chọn giải pháp phù hợp, đầu tư chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo, quản lý; đồng thời nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong trường học, nhằm chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục phổ thông cũng như đào tạo đại học. Mặt khác, chủ động gắn kết, đóng góp cùng chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, PGS.TS Lê Anh Phương thẳng thắn trao đổi về một số mục tiêu, việc làm cụ thể nếu trở thành đại biểu Quốc hội khoá XV; trong đó nhấn mạnh đến hai vấn đề trọng tâm: Làm tốt vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri.

PGS hứa sẽ tận dụng mọi điều kiện, cơ hội để thường xuyên, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri. Phản ánh đầy đủ, kịp thời và trung thực những trăn trở, kiến nghị, đề xuất của cử tri với Quốc hội, nhằm xây dựng Nhà nước, chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân. Theo dõi và đôn đốc các cơ quan hữu quan của Trung ương và địa phương để giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những nguyện vọng, kiến nghị và khiếu nại của cử tri.

Tiếp đến là  tích cực đóng góp có hiệu quả vào các hoạt động của Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm TP Huế và thị xã Hương Thuỷ có 5 ứng cử  viên và được bầu 3 đại biểu Quốc hội khoá XV. Ngoài PGS.TS Lê Anh Phương,  4 ứng viên khác gồm các ông: Nguyễn Thanh Hải –Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; Phạm Như Hiệp –Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế; Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.