Tạm giữ hàng trăm máy sấy tóc nghi giả nhãn hiệu tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ- Ngày 9/6, Qua kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), lực lượng chức năng đã giữ hơn 400 máy sấy tóc nghi giả nhãn hiệu.

Tại thời kiểm tra, địa điểm kinh doanh hàng hóa do bà Nguyễn Thị M, tại địa chỉ: thôn Yên Thái, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội làm chủ đang bày bán, kinh doanh 412 chiếc máy sấy tóc do nước ngoài sản xuất.

Trên hàng hóa có nhãn, chữ bằng tiếng nước ngoài và có chữ Panassonic trên thân máy, giá niêm yết tại cơ sở là 70.000 đồng/chiếc.

Bà M không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến số hàng hóa trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị M khai nhận, toàn bộ số máy sấy tóc ở trên là hàng hóa do nước ngoài sản xuất.

“Tôi mới mua số hàng trên từ một người không rõ địa chỉ, thông tin liên hệ. Họ đến chào bán tại cơ sở, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ”, bà M khai nhận.

Hơn 400 chiếc máy sấy tóc bị thu giữ tại cơ sở kinh doanh. ảnh 1

Hơn 400 chiếc máy sấy tóc bị thu giữ tại cơ sở kinh doanh.

Toàn bộ lô hàng có nhãn hiệu Panassonic. ảnh 2

Toàn bộ lô hàng có nhãn hiệu Panassonic.

Đoàn kiểm tra tiến hành chụp ảnh hàng hóa trước sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị M để gửi cơ quan có chức năng giám định theo quy định. ảnh 3

Đoàn kiểm tra tiến hành chụp ảnh hàng hóa trước sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị M để gửi cơ quan có chức năng giám định theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ đối với 412 chiếc máy sấy tóc ở trên không có hóa đơn, chứng từ, hồ sơ, giấy tờ kèm theo, có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu Panasonic đang được bảo hộ tại Việt Nam để xử lý theo quy định.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.