Tạm đình chỉ 4 công an có hành vi đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an Sóc Trăng tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Vĩnh Châu vì liên quan vụ việc đánh 2 thiếu niên.
Hình ảnh camera ghi lại vụ việc.
Hình ảnh camera ghi lại vụ việc.

Liên quan đến video clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm người mặc sắc phục cảnh sát đánh 2 thiếu niên điều khiển xe gắn máy, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nắm được thông tin. Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về sự việc trên.

Trước mắt, công an tỉnh chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cán bộ chiến sĩ công an thị xã Vĩnh Châu liên quan. Yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc. Cán bộ, chiến sĩ nào sai phạm đến đâu xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh 2 người mặc sắc phục CSGT và CSTT đi xe mô tô đuổi theo 2 thiếu niên niên đi trên một xe máy. Khi đuổi kịp, 2 người mặc sắc phục cảnh sát đã xuống xe, dùng gậy điều khiển giao thông, nón bảo hiểm, dùng chân, tay đánh tới tấp vào đầu và vào cơ thể của thiếu niên đội mũ bảo hiểm màu trắng (là người điều khiển xe), thậm chí đánh gãy cả gậy điều khiển giao thông.

Trong đó, người mặc sắc phục màu xanh (cảnh sát trật tự) là ra tay mạnh nhất với cả 2 thiếu niên. Vụ việc được camera an ninh của một cơ sở thu mua tôm ghi lại. Sau đó, có thêm 2 CSTT chạy mô tô đến và một cảnh sát ngồi sau xuống xe, tay trái cầm gậy, tay phải tác động mạnh vào mặt nam sinh đội mũ bảo hiểm màu trắng. Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận phẫn nộ, có hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 15 giờ ngày 25/9, tổ tuần tra Đội CSGT-TT Công an thị xã Vĩnh Châu gồm 5 người: Đại úy H.T.A, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; Đại úy C.M.T; Trung úy N.Q.T; Đại úy T.M.Đ, Thượng úy Đ.T.P, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT dịp lễ Sene Đolta.

Khi đến Quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn qua phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), tổ tuần tra phát hiện 1 thiếu niên điều khiển xe mô tô Yamaha Exciter chở theo 1 người đi ngược chiều, nghi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Khi tổ tuần tra ra tín hiệu dừng phương tiện, người cầm lái không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua các tuyến đường Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30/4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải) với quãng đường khoảng 30 km. Khi đến địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải thì lực lượng làm nhiệm vụ mới dừng được phương tiện.

Do quá bức xúc trước hành vi vi phạm, 3 đồng chí M.T, Q.T, P không kiềm chế được nên đã có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên (bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh). Sau đó tổ công tác đưa người và phương tiện về trụ sở công an xã để làm việc.

Tại đây, 2 thiếu niên đã thừa nhận các hành vi vi phạm, gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3...