Tài năng trẻ Việt kiều được triệu tập lên U19 Séc

GD&TĐ - Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh thêm một lần nữa được triệu tập lên  U19 Séc.

Andrej Nguyễn An Khánh tiếp tục được triệu tập lên U19 Séc.
Andrej Nguyễn An Khánh tiếp tục được triệu tập lên U19 Séc.

Cầu thủ Việt kiều đã có tên trong danh sách tập trung của U19 Séc. Hiện tại, Andrej Nguyễn đang là cầu thủ thuộc biên chế Sigma Olomouc.

Vị trí thi đấu sở trường của An Khánh là tiền vệ trung tâm, nhưng cũng có thể đá tiền đạo hoặc tiền vệ cánh trái.

Hồi tháng 6/2023, An Khánh cũng được triệu tập lên U18 Séc và cả U23 Việt Nam. Thời điểm đó, An Khánh được đích thân HLV Phillipe Troussier đề xuất triệu tập bổ sung cho U23 Việt Nam. Vì vậy gia đình An Khánh đã trao đổi với U18 Séc để có thể đưa cầu thủ này về nước thử sức.

Trong thời gian tập trung cùng U23 Việt Nam, An Khánh để lại ấn tượng với lối chơi bóng hiện đại ở vị trí tiền vệ công và chạy cánh trái. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này chưa có cơ hội ra sân thi đấu cho các đội tuyển của Việt Nam.

Andrej Nguyễn An Khánh sinh năm 2005, sở hữu chiều cao 1,75m. Ở mùa giải 2022-2023 trong màu áo U19 Sigma Olomouc, An Khánh ra sân 28 lần trong tổng số 30 trận đấu, ghi được 8 bàn thắng và có 20 pha kiến tạo thành bàn, góp phần giúp CLB chủ quản đứng thứ 3 tại Giải U19 Séc.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn theo sát cầu thủ Việt kiều này. An Khánh có cha, mẹ đều là người Việt Nam và có nguyên quán ở Đô Lương, Nghệ An.

Trong một bài phỏng vấn trên trang The Sporting News VN, ông Nguyễn Đức Hỷ - cha của An Khánh - từng thổ lộ, ông và con trai đều mong muốn "thi đấu và cống hiến cho Tổ quốc", trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Trường Mầm non Hòa Chung tổ chức ngày hội trải nghiệm và sáng tạo cho học sinh.

Trường học Cao Bằng ươm mầm số

GD&TĐ - Từ thành thị đến vùng biên, nhiều trường mầm non ở Cao Bằng đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI và giáo dục STEAM để đổi mới hoạt động dạy học.