Tai nạn thảm khốc trên đường đèo: Xe tải chở keo tràm tông 2 xe máy làm 4 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết đã xảy ra vào đêm 10/8 tại Quốc lộ 49 đi qua địa phận huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên đường đèo Quốc lộ 49 làm 4 người chết.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên đường đèo Quốc lộ 49 làm 4 người chết.

Theo đó, vào khoảng 19h tối 10/8, anh Huỳnh Văn Cường (27 tuổi, trú huyện A Lưới) điều khiển xe tải chở gỗ keo tràm BKS 75C-032.32 trên Quốc lộ 49 theo hướng từ A Lưới về Huế. Trên xe anh Cường có chị Nguyễn Thị Mỹ Trinh (vợ anh Cường, 29 tuổi) ngồi trong cabin xe, phía sau thùng xe có 2 người là Hồ Văn Phương (36 tuổi) và Promisa (24 tuổi).

Lúc xe đổ dốc đến địa phận xã Sơn Thủy đoạn Km72+750, xe tải anh Cường đã tông vào 2 xe máy chạy hướng ngược lại gồm 1 xe máy do chị Phạm Thị Hoài Thu (43 tuổi) chở sau là chị Ngô Thị Nhàn (53 tuổi) và 1 xe máy do của Hồ Văn Vờ (33 tuổi) điều khiển. Toàn bộ những người trên đều trú ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hậu quả đã làm cho 2 người trên 2 xe máy là anh Vờ và chị Nhàn tử vong tại chỗ. Xe tải chở keo tràm bị lật, 2 người ngồi sau thùng xe tải đã văng xuống vực sâu khoảng 100m; anh Cường và chị Trinh bị thương rất nặng.

Tai nạn thảm khốc trên đường đèo: Xe tải chở keo tràm tông 2 xe máy làm 4 người tử vong ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nỗ lực đưa các nạn nhân dưới vực sâu lên.

Gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Công an huyện A Lưới, Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các lực lượng chức năng liên quan và chính quyền địa phương nỗ lực đưa những nạn nhân tử vong dưới vực sâu lên trên tuyến QL 49, tuy nhiên 2 nạn nhân Hồ Văn Phương và Promisa đã không qua khỏi.

Theo thông tin ban đầu, cả 4 nạn nhân tử vong đều là người dân tộc thiểu số trú tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Được biết, nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên là khu vực triền núi có độ dốc cao và không có điện đường. Nơi đây đã từng xảy ra TNGT chết người, được xem là điểm đen TNGT trên Quốc lộ 49.

Tai nạn thảm khốc trên đường đèo: Xe tải chở keo tràm tông 2 xe máy làm 4 người tử vong ảnh 2

Các thiết bị chuyên dụng được điều đến hiện trường.

Cho đến khuya cùng ngày, tuyến giao thông QL49 đã thông suốt trở lại sau nhiều giờ ách tắc.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Tai nạn thảm khốc trên đường đèo: Xe tải chở keo tràm tông 2 xe máy làm 4 người tử vong ảnh 3

Các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ vụ tai nạn giao thông thảm khốc làm 4 người tử vong.