#tái chế

20 kết quả phù hợp

Túi giấy do nhóm nghiên cứu sản xuất.

Túi giấy chống nước thay túi nilon

GD&TĐ - TS Cao Văn Sơn và các cộng sự đã nghiên cứu và hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất giấy làm túi đựng hàng tiêu dùng.
Minh họa/INT

Quan tâm đến rác thủy tinh

GD&TĐ - Rác thải thủy tinh tồn tại vĩnh viễn trong môi trường nếu không được tái chế, tái sử dụng.
Quần áo tái chế ngày càng được ưa chuộng.

Bảo vệ môi trường - bài toán khó của ngành thời trang

GD&TĐ -Là một trong những lĩnh vực gây ô nhiễm môi trường lớn nhất hiện nay, ngành thời trang luôn “đau đầu” với bài toán tái chế và tái sử dụng các sản phẩm may mặc. Đã có nhiều ý tưởng tái chế được triển khai song hiệu quả chưa cao.
Hạt mít được nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM sử dụng để lên men thành rượu.

Nhóm sinh viên thành công dùng hạt mít lên men thành rượu

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM gồm Trần Minh Quang, Huỳnh Đỗ Trang Nguyệt, Nguyễn Sơn Cảnh, Phạm Hoàng Hải Nguyên, Trần Vĩnh Nhựt mới đây đã sản xuất thành công rượu lên men từ hạt mít.
Khẩu trang đã qua sử dụng được tái chế.

Sản xuất tấm nhựa từ khẩu trang y tế

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 bùng phát, chưa bao giờ lượng rác thải từ khẩu trang y tế lại lớn đến thế. Nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã tìm cách tái chế loại rác thải này.
Biến chất thải xây dựng thành… tiền

Biến chất thải xây dựng thành… tiền

GD&TĐ - Quản lý phế thải xây dựng nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới là đề tài nghiên cứu của ThS Hoàng Ngọc Hân, Viện Nghiên cứu Môi trường quốc gia (Nhật Bản).
Cấu trúc bọt ở các mức nhiệt độ và áp suất khác nhau.

Tái chế nhựa thành bọt

GD&TĐ - Nhựa phân hủy sinh học được coi là tốt với môi trường. Tuy nhiên, do được chế tạo đặc biệt để phân hủy nhanh chóng, chúng không thể được tái chế.
Ảnh minh họa.

99% tấm pin mặt trời có thể tái chế

GD&TĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của nguồn điện mặt trời trên thế giới và ở Việt Nam, trong vài thập niên tới, lượng các tấm pin mặt trời hết hạn sử dụng sẽ rất lớn và ngày càng nhiều hơn.