Tá hỏa heo chết thả đầy hồ ở Khánh Hòa

Hàng chục con heo chết chưa rõ nguồn gốc bị vứt đầy hồ nước khiến người dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa lo lắng về bệnh dịch.
Tá hỏa heo chết thả đầy hồ ở Khánh Hòa

Sáng nay, ông Lê Thắng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa, cho biết lực lượng thú y đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy số heo chết chưa rõ nguồn gốc bị thả trôi tại hồ nước ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).

"Chúng tôi đã tiêu hủy số heo trên bằng phương pháp chôn lấp, tiêu độc, khử trùng. Về nguyên nhân heo chết, Chi cục đang kiểm tra. Tuy nhiên qua kiểm tra lâm sàng thì không có dấu hiệu dịch bệnh lở mồm long móng.

Khánh Hòa chưa ghi nhận có bệnh Dịch tả Châu phi trên heo"- ông Thắng cho biết.

Tá hỏa heo chết thả đầy hồ ở Khánh Hòa

Heo chết thả đầy kênh ở xã Cam Hiệp Bắc

Hôm qua, người dân huyện Cam Lâm bức xúc vì hàng chục con heo chết đang phân hủy, bốc mùi hôi thối. Người dân nghi ngờ dịch bệnh đang bùng phát.

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cam Lâm cho biết qua xác minh thì 2 địa điểm có xác heo chết không rõ nguồn gốc. Một điểm tại hồ chứa nước Suối Dầu (xã Suối Tân, Cam Lâm) và điểm còn lại tại kênh chính nam hồ chứa nước Cam Ranh đoạn đi qua địa bàn xã Cam Hiệp Bắc (huyện Cam Lâm).

Tá hỏa heo chết thả đầy hồ ở Khánh Hòa

Heo chết thả đầy hồ Suối Dầu

Điểm hồ Suối Dầu phát hiện 18 xác heo, còn tại kênh chính nam hồ chứa nước Cam Ranh phát hiện khoảng 20 con heo chết mắc kẹt dưới cống nước. Những con heo chết có trọng lượng khoảng 90 kg/con với nhiều vết đỏ. Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hoạt động chăn nuôi heo ở các xã lân cận để xác định nguồn gốc số heo chết nói trên.

Theo chi cục này, việc phát hiện hàng chục con heo chết vứt xuống hồ chứa nước, kênh dẫn nước chứng tỏ ý thức phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi của một số hộ chăn nuôi vẫn còn nhiều hạn chế.

Tá hỏa heo chết thả đầy hồ ở Khánh Hòa

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 1 hộ dân ở Cam Lâm có tình trạng heo chết hàng loạt với đàn heo 22 con với tổng trọng lượng trên 800kg. Những con heo này bị bệnh lở mồm long móng. Tỉnh Khánh Hòa chưa ghi nhận bệnh Dịch tả Châu Phi trên heo.

Theo Vietnamnet
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.