Tá hỏa bác sĩ cắt nhầm da lưỡi bé sơ sinh khỏe mạnh

Một cặp đôi ở Tennessee - Mỹ vô cùng phẫn nộ sau khi con trai sơ sinh của họ bị phẫu thuật nhầm.
Tá hỏa bác sĩ cắt nhầm da lưỡi bé sơ sinh khỏe mạnh

Tờ Inside Edition ngày 12-2 đưa tin bé trai bị phẫu thuật “nhầm” nói trên là Nate. Không lâu sau khi cất tiếng khóc chào đời tại Trung tâm y tế Đại học Lebanon ở Tennessee - Mỹ, hiên thần bé nhỏ này bị đưa vào phòng phẫu thuật để tiến hành tiểu phẫu ở lưỡi.

Vài giờ sau đó cậu bé được đưa trở lại với cha mẹ.

 Hai mẹ con bé Nate. Ảnh: Daily Mail

Hai mẹ con bé Nate. Ảnh: Daily Mail

Chị Jennifer Melton – mẹ của bé Nate cho hay: “Khi đưa con tôi trở lại, các y tá bắt đầu cho tôi biết về tiểu phẫu họ vừa thực hiện. Họ đã nhầm lẫn. Các y tá giải thích rằng bác sĩ đã làm phẫu thuật cắt vạt da dưới lưỡi của Nate. Con tôi không cần thực hiện ca phẫu thuật đó, ca phẫu thuật đó vốn dành cho một đứa trẻ khác”.

“Về cơ bản là họ đã đưa con tôi là một đứa trẻ khỏe mạnh ra khỏi phòng và cắt miệng bé. Lúc đó tôi bắt đầu khóc như phát điên” – chị Jennifer gay gắt.

Luật sư gia đình Clint Kelly lên án đây là một sai lầm do “bất cẩn”. “Không có bất kỳ lý do gì giải thích cho hành động sai lầm này” – ông nói.

 Luật sư gia đình Clint Kelly (phải) và mẹ con bé Nate (trái). Ảnh: Daily Mail

Luật sư gia đình Clint Kelly (phải) và mẹ con bé Nate (trái). Ảnh: Daily Mail

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu thừa nhận sai lầm của mình, ông cho biết: “Tôi đã nhầm lẫn. Đáng lẽ phải thực hiện tiểu phẫu này trên một trẻ sơ sinh khác... và tôi thừa nhận sai lầm của tôi và xin lỗi”.

Gia đình của Nate rất lo lắng cho sự phát triển trong tương lai của cậu con trai bé bỏng. Bác sĩ Kelly cho biết: “Cả gia đình cậu bé rất lo lắng, chúng tôi không biết việc này có ảnh hưởng tới vấn đề nói chuyện và ăn uống của cậu bé không”?

Trung tâm y tế Đại học Lebanon từ chối bình luận về vấn đề này. Nhưng trong một tuyên bố trước báo giới, đại diện Trung Tâm cho hay: “Chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi đang xem xét cẩn trọng vấn đề, mọi việc sẽ được xem xét và xử lý đúng theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ kịp thời tìm cách giải quyết và có hành động thích hợp để ngăn chặn bất kỳ sai lầm tương tự trong tương lai”.

Theo Người Lao động
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.