Syria: Phát hiện ngôi mộ chứa 1.500 thi thể tại TP Raqqah

GD&TĐ - Một ngôi mộ tập thể mới vừa được khai quật tại thủ phủ tỉnh Al-Raqqa – một chỉ huy quân đội Syria cho biết.  
Hình ảnh một ngôi mộ tập thể được khai quật tại Raqqah ngày 8/10/2018
Hình ảnh một ngôi mộ tập thể được khai quật tại Raqqah ngày 8/10/2018

Theo chỉ huy Jamal Al-Issa, một ngôi mộ lớn có chứa tới 1.500 thi thể đã được người dân địa phương phát hiện tại khu vực Panorama vào tuần này.

Theo ông, đó là thi thể của những người bị Liên minh Mỹ giết hại ở thành phố Raqqah vào năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Syria đang yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành một “cuộc điều tra quốc tế” về việc thường dân Syria bị sát hại bởi Liên minh do Mỹ đứng đầu khi họ tấn công vào nhóm khủng bố IS.

Phía Syria cho rằng, đã phát hiện một số ngôi mộ tập thể ở Raqqah với số thi thể lên tới 4.000 người, trong đó có trẻ em, phụ nữ và người già.

Trong bức thư gửi tới Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres và Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên hợp quốc Ma Zhaoxu, Bộ Ngoại giao Syria nói rằng những ngôi mộ lớn được khai quật phía Tây Bắc thành phố Raqqah là bằng chứng về cuộc tàn sát đẫm máu do liên quân nhắm vào thường dân và đây là những cuộc tấn công có hệ thống vào Syria.

Theo AMN/Press TV
Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu Nga chở ngũ cốc.

Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ tàu chở ngũ cốc mang cờ Nga

GD&TĐ - Ukraine yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giữ tàu chở hàng mang cờ Nga Zhibek Zholy khi tuyên bố rằng nó đang vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ Berdyansk – hãng tin Reuters đưa tin dẫn lời phát ngôn viên Bộ ngoại giao Ukraine và tuyên bố của Văn phòng Tổng công tố nước này.
Đường ống dẫn khí đốt của Nga.

Nga sẽ tạm dừng cung cấp khí đốt cho EU

GD&TĐ - Đường ống chuyển khí đốt tự nhiên Nord Stream của Nga tới Đức sẽ ngừng hoạt động trong 10 ngày để bảo trì định kỳ – công ty phụ trách dự án cho biết.
Tượng của Sushruta ở Patanjali Yogpeeth, thành phố Haridwar, Ấn Độ.

Maharishi Sushruta: Cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ

GD&TĐ - Cách nay hàng nghìn năm, Maharishi Sushruta - một thầy lang người Ấn Độ, đã mang đến cuộc cách mạng cho nhân loại bằng các biện pháp trị bệnh hiệu quả. Ông được xem là “cha đẻ của Y học” và “cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ”.
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.