Syria: Đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập mang vũ khí tới Idlib

GD&TĐ - Đêm qua (8/9), một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào tỉnh Idlib từ tỉnh Hatay – các nhà hoạt động đối lập vừa cho biết.  

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib
Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib

Theo nguồn tin trên, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm hơn 300 xe, gồm xe tăng, bệ phóng tên lửa, xe đổ bộ…

Đoàn xe này được cho là vào Syria thông qua giao lộ Kafr Losen, đang hướng về các tiền tuyến của quân nổi dậy ở Idlib và Hama.

Một số nhà hoạt động đối lập cho rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tới Idlib mang theo các bệ phóng cầm tay. Nếu điều này đúng thì có thể họ đang chuẩn bị bắn hạ bất kỳ chiến đấu cơ nào của Syria bay qua các vị trí của họ.

Thổ Nhĩ Kỳ dường như không ủng hộ các lực lượng chính phủ Syria mặc dù các đồng minh của họ là Iran và Nga lại ủng hộ lực lượng chính phủ ông Assad.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Thay đổi nhận thức về trung học nghề

GD&TĐ - Lịch sử giáo dục Việt Nam từng có các chương trình giáo dục tương đương cấp THPT, với tên gọi trung học kỹ thuật, phổ thông công nghiệp (thập niên 70); trung học nghề, trung học chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp (thập niên 80-90).